10 xe hơi 2017 dẫn đầu danh sách do Consumer Report bình chọn

(NTD) Mặc dù mới bước vào tháng 3, nhưng Consumer Reports, một tổ chức độc lập phi lợi nhuận uy tín trên thế giới, đã đưa ra danh sách 10 chiếc xe tốt nhất năm 2017. Tổ chức này đánh giá dựa trên quá trình đánh giá nghiêm ngặt với nhiều tiêu chí, và có sự tham gia của đông đảo người dùng.

Dưới đây là mười chiếc xe tốt nhất năm 2017 theo từng hạng mục do Consumer Reports lựa chọn:

Xe đô thị cỡ nhỏ (Subcompact): Toyota Yaris iA

Toyota Yaris iA
Toyota Yaris iA 2017

Là một sản phẩm giá thấp với động cơ 4 xi-lanh cùng hộp số tự động 6 cấp, lượng nhiên liệu tiêu thụ trung bình: 6,72 lít/100 km (giá tại thị trường Mỹ: 15.700 - 16.800 USD). Về cơ bản, Toyota Yaris iA là mẫu xe được phát triển dựa trên Mazda2. Ưu điểm của xe này là hệ thống lái linh hoạt và nội thất thiết kế lịch sự. Ngoài ra, Toyota Yaris iA là mẫu xe tiết kiệm nhiên liệu nhất và có bán kính quay hẹp nhất. Đó là còn chưa kể đến hệ thống ngăn ngừa va chạm ở tốc độ thấp và camera chiếu hậu tiêu chuẩn, công nghệ phanh tự động ở tốc độ thấp cho cả phiên bản xe tiêu chuẩn.

Xe sedan cỡ nhỏ: Chevrolet Cruze 

Chevrolet Cruze
Chevrolet Cruze

Vượt qua hai đối thủ sừng sỏ là Honda Civic và Toyota Corolla, Chevrolet Cruze trở thành mẫu sedan C tốt nhất năm 2017 nhờ danh sách tính năng và trang bị "dài miên man" ngay trên phiên bản tiêu chuẩn cùng trải nghiệm lái êm ái mà động cơ 4 xi-lanh tăng áp 153 mã lực mang lại. Bên cạnh đó, phiên bản 2017 mới tiêu thụ trung bình 8,2 lít/100 km đường hỗn hợp với 6,39 lít/100 km đường cao tốc và 11,4 lít/100 km đường trong thành phố

Xe sedan hybrid cỡ nhỏ: Toyota Prius

Toyota Prius
Toyota Prius

Chiếc Prius của Toyota gần như không có đối thủ trong phân khúc xe hybrid phổ dụng. Mức tiêu thụ nhiên liệu 4,5 l/100 km thấp nhất trong dòng xe hybrid không cắm sạc cùng nhiều trang bị an toàn giúp Prius chiến thắng tại hạng mục này. 

Xe thể thao: Mazda MX-5 Miata

Mazda MX-5 Miata
Mazda MX-5 Miata

Cũng là một chiến thắng gần như tuyệt đối khác. Sau khi về nhất trong năm 2016, Mazda MX-5 tiếp tục lặp lại thành tích này nhờ trải nghiệm lại sống động và mạnh mẽ cho dù ở phiên bản công suất khiêm tốn nhất.

Xe sedan cỡ trung: Kia Optima (Kia K5)

Kia K5
Kia K5

Đại diện tới từ Hàn Quốc đã vượt qua cựu vương của năm ngoái là Toyota Camry để dành chiến thắng. Kia Optima đáp ứng tốt mọi tiêu chí mà người dùng trông đợi ở một chiếc xe gia đình phổ dụng như: cảm giác lái tốt, đầm chắc và vững chãi khi chạy trên đường, giao diện điều khiển thân thiện, rộng rãi và tiết kiệm nhiên liệu (8,4 l/ 100 km).

Xe sedan cỡ lớn: Chevrolet Impala

Chevrolet Impala
Chevrolet Impala

Chiến thắng thứ hai liên tiếp trong hai năm của Chevrolet Impala tới từ độ thoải mái, cảm giác lái nhạy bén, không gian cốp sau rộng rãi vượt mong đợi và thiết kế nội thất đẹp mắt, hiệu quả mà chiếc xe mang lại.

Xe SUV cỡ nhỏ: Subaru Forester

Subaru Forester
Subaru Forester

Subaru Forester được Consumer Reports đánh giá là chiếc xe thiết lập các chuẩn mực cho phân khúc SUV cỡ nhỏ. Những điểm nổi trội của xe bao gồm không gian tương đối rộng rãi, tiết kiệm nhiên liệu, ổn định và bền bỉ cùng hiệu năng và cảm giác lái không có đối thủ.

Xe SUV cỡ trung: Toyota Highlander

Toyota Highlander
Toyota Highlander

Đây là hạng mục chứng kiến nhiều sự cạnh tranh, tuy nhiên Toyota Highlander giành chiến thắng nhờ đáp ứng rất tốt những mục đích cơ bản và quan trọng nhất mà những khách hàng tìm mua xe thuộc phân khúc này hướng tới như: sự đa dụng, ba hàng ghế ngồi rộng rãi, dung tích chứa hàng lớn và sức kéo tương đối ổn trong một số trường hợp cần thiết.

Xe SUV hạng sang: Audi Q7

Audi Q7
Audi Q7

Audi Q7 là chiếc xe đạt điểm số cao nhất trong những bài đánh giá SUV mà Consumer Reports thực hiện. Audi Q7 mang lại cảm giác của một mẫu sedan hạng sang thay vì một chiếc xe gầm cao đa dụng. Rộng rãi, hiệu năng cao, sự sang trọng và đặc biệt là hàng loạt công nghệ tiên tiến, hiện đại đã giúp Audi Q7 chiến thắng tại hạng mục này.

Xe bán tải cỡ nhỏ: Honda Ridgeline

Honda Ridgeline
Honda Ridgeline

Honda Ridgeline giành chiến thắng nhờ đáp ứng được tiêu chí thuần túy mà dòng xe bán tải hướng tới ban đầu: một chiếc dành cho những người sống ở vùng ngoại ô, mang trong mình sự bền bỉ, khả năng chạy đường xấu tốt, tiết kiệm nhiên liệu, không gian chở đồ rộng rãi và đa dụng.

Những chiếc xe đứng đầu trong từng hạng mục của Consumer Reports cần có kết quả điểm số tổng thể cao nhất, từ 4 tiêu chí đánh giá chính:

Kiểm nghiệm thực tế: mỗi chiếc xe phải trải qua 50 lần chạy thử tại trung tâm kiểm nghiệm xe của Consumer Reports với diện tích 327 hecta. Các chuyên gia sẽ đánh giá về sức mạnh vận hành trên đường đua, và độ thoải mái cũng như thuận tiện sử dụng hàng ngày. 

Độ bền và tính ổn định: tiêu chí này dựa vào phản hồi của độc giả trong cuộc khảo sát thực hiện năm 2016 về các vấn đề thực tế mà hơn 500.000 mẫu xe khác nhau gặp phải, kết hợp với lịch sử và uy tín thương hiệu của thương hiệu sản xuất và dòng xe, Consumer Reports sẽ đưa ra dự đoán về độ bền và tính ổn định cho thế hệ xe mới nhất. 

Sự hài lòng của người dùng: Đây là một cuộc khảo sát thu thập dữ liệu từ hơn 300.000 mẫu xe đời từ năm 2014 tới nay. Và kết quả dựa trên số phần trăm chủ sở hữu trả lời rằng: nếu được chọn lại, chắc chắn họ sẽ vẫn chọn chiếc xe hiện tại.

An toàn: Tất cả những chiếc xe xuất hiện trong danh sách này đều phải vượt qua hàng loạt các bài kiểm tra an toàn do các tổ chức uy tín, chính phủ và chính Consumer Reports đưa ra.

 

Hạ Mi

Ảnh: Internet