Thứ 3, 20/5/2020 12:30 (GMT + 7)

Thông tin tòa soạn

Liên hệ quảng cáo

Hà Nội 34°C /57%

Thứ sáu, 28/06/2019, 13:50 PM

18 siêu thị Auchan về tay doanh nghiệp Việt

(NTD) - Saigon Co.op nhận chuyển giao tất cả các hoạt động của hệ thống siêu thị Auchan tại Việt Nam gồm 18 siêu thị lẫn thương mại điện tử và hơn 200 nhân viên.

Tối 27/6/2019, tại TP.HCM, Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.HCM (Saigon Co.op) và Auchan Reatil Việt Nam (Pháp) đã ký kết chuyển nhượng hoạt động. Hai bên đã bàn bạc một số triển vọng hợp tác như xuất nhập khẩu và nhiều cơ hội kinh doanh khác.

Saigon Co.op
Ông Diệp Dũng, Chủ tịch HĐQT Saigon Co.op và ông Philippe Courbois, Tổng giám đốc Auchan Retail Việt Nam ký thỏa thuận hợp tác trước sự chứng kiến của hai bên.

Sau 5 năm kinh doanh với 18 siêu thị, Auchan Retail bất ngờ quyết định rút khỏi Việt Nam. Năm 2018, Auchan Retail đạt doanh số 45 triệu euro (50,4 triệu USD).

Được biết, Auchan đã đóng 15 siêu thị và chỉ duy trì 3 siêu thị gồm: Auchan Crescent Mall (Q.7), Auchan Era (Q. 7) và Auchan Hoàng Văn Thụ (Tân Bình). Hoạt động thương mại điện tử đã được Auchan tạm ngưng từ ngày 16/5.

Ba siêu thị Auchan đang hoạt động sẽ được Saigon Co.op duy trì thương hiệu Auchan đến hết tháng 2/2020. 15 siêu thị đã đóng cửa được chọn lọc để khai trương lại với những thương hiệu bán lẻ của Saigon Co.op như: Co.opmart, Co.opXtra hoặc Finelife. Các khách hàng thành viên của Auchan sẽ được chuyển đổi sang chương trình khách hàng thân thiết của Saigon Co.op.

Ông Nguyễn Anh Đức, Phó Tổng Giám đốc thường trực Saigon Co.op, chia sẻ: “Việc tiếp quản Auchan khẳng định sự phát triển mạnh mẽ của Saigon Co.op trong lĩnh vực thương mại hiện đại và thể hiện trách nhiệm của Saigon Co.op đối với người tiêu dùng Việt Nam. Sự tin tưởng chuyển giao của Auchan cho Saigon Co.op và những cơ hội hợp tác khác thông qua mối quan hệ sâu sắc này cũng thể hiện sự chuẩn mực phát triển của Saigon Co.op”.

Ông Philippe Courbois Tổng Giám đốc Auchan Retail Việt Nam, cho biết: “Chất lượng mối quan hệ được thành lập giữa Saigon Co.op và Auchan Việt Nam sẽ tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các bước tiếp theo của quá trinh chuyển giao hoạt động”.

 T.L

Bình luận

Nổi bật

Khởi động mạng lưới Logistics thông minh ASEAN

Khởi động mạng lưới Logistics thông minh ASEAN

sự kiện🞄Thứ hai, 16/11/2020, 17:01

(CL&CS) - Chiều 14/11, thông qua hình thức làm việc trực tuyến, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long đã bấm nút khởi động Mạng lưới Logistics thông minh ASEAN với dự án đầu tiên “Trung tâm Logistics ICD Vĩnh Phúc” do Liên danh Tập đoàn T&T Group (Việt Nam) - Tập đoàn YCH - YCH Holdings (Singapore) làm chủ đầu tư.

Tiêu chuẩn, Quy chuẩn kỹ thuật và đánh giá sự phù hợp trong việc nâng cao Chất lượng sản phẩm, hàng hóa phục vụ phát triển kinh tế - xã hội (Phần 2)

Tiêu chuẩn, Quy chuẩn kỹ thuật và đánh giá sự phù hợp trong việc nâng cao Chất lượng sản phẩm, hàng hóa phục vụ phát triển kinh tế - xã hội (Phần 2)

sự kiện🞄Thứ ba, 10/11/2020, 14:29

(CL&CS) - Hoạt động trong lĩnh vực tiêu chuẩn và quy chuẩn kỹ thuật nói chung, và các tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật, quy trình đánh giá sự phù hợp nói riêng tồn tại và phát triển rộng khắp trên phạm vi toàn cầu với nhiều mục đích khác nhau, trong đó có mục đích nâng cao chất lượng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ. Trong bài này xin chỉ đề cập đến nội dung: Tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật, đánh giá sự phù hợp trong việc nâng cao chất lượng sản phẩm, hàng hóa phục vụ đắc lực cho sự phát triển kinh tế-xã hội. Bài viết này gồm hai phần chính: 1) Hệ thống tiêu chuẩn quốc gia (TCVN), quy chuẩn kỹ thuật quốc gia (QCVN) là cơ sở nâng cao chất lượng sản phẩm, hàng hóa phục vụ phát triển kinh tế-xã hội; 2) Hoạt động đánh giá sự phù hợp với tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật phục vụ phát triển kinh tế-xã hội. Trong số 4/2020 đã trình bày phần 1; trong số này xin trình bày phẩn 2.

Yêu cầu mới đối với phát triển Hệ thống tiêu chuẩn Quốc gia ở Việt Nam

Yêu cầu mới đối với phát triển Hệ thống tiêu chuẩn Quốc gia ở Việt Nam

sự kiện🞄Thứ ba, 13/10/2020, 14:23

(CL &CS) - Nhằm đáp ứng kịp thời sự phát triển không ngừng của sản xuất, kinh doanh, cũng như góp phần thuận lợi hóa thương mại trong bối cảnh hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng với những hiệp định tự do thương mại thế hệ mới vừa được ký kết, cần có giải pháp cải tiến và nâng cao trình độ khoa học-công nghệ của hệ thống tiêu chuẩn quốc gia (TCVN) nói chung, cũng như tăng cường hài hoà TCVN với các tiêu chuẩn quốc tế (TCQT), tiêu chuẩn khu vực (TCKV) ...