2 năm tù cho kẻ giả danh đặt phái viên chính phủ

Ngày 30/9, TAND TP. Bà Rịa đã tuyên phạt bị cáo Trần Kiều Hưng (SN 1972, ngụ TP.HCM) 2 năm tù giam về tội làm giả con dấu, tài liệu, cơ quan tổ chức.

1fhf
Bị cáo Trần Kiều Hưng (Ảnh: Nguyễn Long/ Thanh Niên)

Theo cáo trạng, bị cáo Trần Kiều Hưng đã sử dụng giấy công lệnh giả với chức danh đặt phái viên chính phủ, để lừa lực lượng cảnh sát giao thông khi xe của Hưng vi phạm giao thông trên quốc lộ 51 (Bà Rịa – Vũng Tàu).

Cụ thể, ngày 19/4, xe ô tô (BKS 51F- 519.25) lưu thông trên quốc lộ 51, đến địa phận tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu thì bị lực lượng CSGT Công an tỉnh yêu cầu dừng xe vì vi phạm tốc độ.

Ngay sau khi xuống xe, Hưng lập tức xuất trình giấy công lệnh mang tên Trần Kiều Hưng với chức danh Phó Cục trưởng Cục Quản lý Kinh tế Chính phủ, kiêm đặc phái viên của Thủ tướng Chính phủ. Sau đó người này yêu cầu lực lượng để xe tiếp tục hành trình.

Nghi ngờ trước thái độ thách thức của Hưng, nên lực lượng CSGT đã mời người này về trụ sở để làm việc.

Qua xác minh, toàn bộ giấy tờ, chữ ký của Hưng trình ra điều là giả. Ngày 20/4, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã khám xét nơi ở của Hưng tại TP.HCM, thu giữ một số giấy công lệnh, công tác khác.

Tại tòa, Hưng khai nhận đã mua các giấy tờ này từ một người khác để phục vụ đi lại và đối phó với lực lượng chức năng khi cần.

Hải Sâm