3 địa danh bí ẩn ở châu Âu

Châu Âu được coi là lục địa già có lịch sử vô cùng phong phú với những địa danh bí ẩn, chứa đựng nhiều câu chuyện đáng chú ý.

Lâu đài Château De Brissac (Pháp)

kham-pha-nhung-dia-danh-bi-an-o-chau-au-3
Lâu đài Château De Brissac 

Lâu đài Brissac nằm ở phía nam của Angers, một thành phố ở gần sông Loire. Đây là lâu đài cao nhất trên toàn nước Pháp. Lâu đài xinh đẹp được xây dựng từ thế kỷ 11 và sau đó vào thế kỷ 15 nó được Công tước xứ Brissac cải tạo lại thành một lâu đài lớn theo phong cách Phục hưng. Lâu đài Brissac có một truyền thuyết bí ẩn rất hấp dẫn những du khách ưa phiêu lưu. Vô số câu chuyện ma được liên kết với lâu đài này, phổ biến nhất là truyền thuyết về Green Lady. Theo truyền thuyết, cô đã bị giết trong lâu đài vào giữa thế kỷ 15 và đến nay linh hồn vẫn luôn đi lang thang trong lâu đài.

 Hang băng Eisriesenwelt (Áo)

kham-pha-nhung-dia-danh-bi-an-o-chau-au-1
Hang băng Eisriesenwelt (Áo)

 

 

Nếu có dịp đến Áo, bạn nhất định phải đến một trong những kỳ quan thiên nhiên vĩ đại nhất còn tồn tại. Eisriesenwelt là một trong những hang động băng lớn nhất trên thế giới. Bước vào hang động tuyệt vời này sẽ khiến bạn cảm thấy như đang ở trên trường quay của một bộ phim về thế giới siêu tưởng. Đầu tiên, kích thước rất lớn của hang băng sẽ khiến bạn kinh ngạc. Để đi hết hang này có thể mất khoảng một tiếng rưỡi. Thứ hai, nội thất của hang động rất ấn tượng với vô số hình tượng băng, điêu khắc băng và tường băng vô cùng độc đáo. Một số trong những khối băng khổng lồ này cao đến hơn 20 m.Trong bóng tối của hang động, những tảng băng được chiếu sáng bởi đèn magiê sẽ càng trở nên sống động.

Giethoorn (Hà Lan)

kham-pha-nhung-dia-danh-bi-an-o-chau-au
Giethoorn là một ngôi làng không có đường và hầu như không có người ở.

Giethoorn là một ngôi làng không giống ai. Nhiều người coi đó là nơi nghỉ ngơi, thư giãn hoàn hảo và thoát khỏi cuộc sống hiện đại. Ngôi làng xinh đẹp này không có đường và hầu như không có người sống ở đó. Trên thực tế, Giethoorn như bị cắt ra khỏi phần còn lại của Hà Lan. Nếu du khách sống một thời gian ở Giethoorn bạn sẽ có cảm giác được thoát khỏi thế giới hiện đại hoàn toàn. Thời gian ở đây như trôi qua thật chậm với vẻ tĩnh lặng, bình yên hiếm có.

Nguyễn Ngọc