4 điều quan trọng nhất khi tìm việc ở lĩnh vực truyền thông xã hội

Để sơ yếu lý lịch của bạn phù hợp với một công việc thuộc lĩnh vực truyền thông xã hội, bạn nên giới thiệu kiến thức của bạn về dữ liệu, các công cụ mới nhất và mọi xu hướng trên mạng xã hội.

Khi bạn có một công việc trong lĩnh vực truyền thông xã hội, bạn sẽ cảm thấy việc bạn đang làm ý nghĩa hơn nhiều hành động chia sẻ hình ảnh tự sướng hay những dòng trạng thái mỗi ngày.

Sơ yếu lý lịch của bạn thường là thứ có thể gây ấn tượng đầu tiên với nhà tuyển dụng. Và nếu bạn muốn làm việc trong lĩnh vực truyền thông xã hội, bạn sẽ cần phải chứng minh rằng, bạn có sự sáng tạo và chiến lược.

Dưới đây là 4 điều quan trọng nhất mà bạn phải chú ý:

Các công cụ và phần mềm quen thuộc của bạn

mylink truyen thong xã hoi 1
 

Việc quản lý bộ mặt của truyền thông xã hội hoặc hoạch định chiến lược cho một chiến dịch sẽ cần nhiều kỹ năng hơn chỉ là kiến thức sơ đẳng của Facebook và Twitter.

Bạn cần chứng minh bạn biết “giải phẫu” mỗi kênh bằng cách nhắc đến các công cụ giám sát và tham gia quản lý mà bạn hay sử dụng (Hootsuite, Buffer, Crimson Hexagon…) cũng như phân tích và liệt kê các công cụ mà bạn đã được học. Thậm chí, nếu công ty trong tương lai của bạn không sử dụng phần mềm giống bạn đang sử dụng, bạn sẽ tự làm nổi bật kiến thức chuyên môn của bạn bằng những thứ bạn đang có.

Khẳng định bạn hoàn toàn có thể làm việc nhóm và phối hợp tốt

mylink truyen thong xã hoi 2
 

Khi bạn làm việc trong lĩnh vực truyền thông, không có nghĩa là bạn phải luôn nhìn chằm chằm vào màn hình máy tính mỗi ngày. Giống như các công việc khác, bạn sẽ thường xuyên phối hợp với các bộ phận khác về các dự án và chiến dịch.

Bạn cần chứng tỏ rằng, bạn là một nhân viên có khả năng thích ứng cao bằng cách mô tả những đóng góp của bạn cho mục tiêu lớn, doanh số bán hàng, pháp lý, tài chính và đồng đội.

Quan trọng nhất, bạn cần chứng tỏ giá trị của bạn. “Thể hiện các kỹ năng và liệt kê cá nền tảng truyền thông xã hội là chưa đủ, bạn cần phải biết viết ra kết quả”, Elaine Young, chuyên gia marketing kỹ thuật số và truyền thông xã hội tại khoa Kinh doanh tại trường Champlain, nhấn mạnh.

Các liên kết với thương hiệu cá nhân 

mylink truyen thong xã hoi 3
 

Cách tốt nhất để chứng tỏ bạn xứng đáng nhận công việc này là chứng minh qua thương hiệu cá nhân. Bạn hãy “lau dọn” mọi thông tin mà bạn không muốn nhà tuyển dụng tìm thấy trên Google. Ngoài ra, hãy đưa ra những đặc điểm để nhà tuyển dụng có thể tìm kiếm trang cá nhân của bạn nhanh chóng

Kết quả có thể định hướng

mylink truyen thong xã hoi 4
 

Như hầu hết các công việc, bạn sẽ cần phải chứng minh bạn là người làm việc có năng suất. Truyền thông xã hội cũng không khác. Thông qua tất cả các dữ liệu làm việc mà bạn tạo ra, nhà tuyển dụng có thể đánh giá năng lực làm việc của bạn. Nếu bạn tạo sự thành công trên một nền tảng nào đó mà phù hợp với nền tảng nhà tuyển dụng cần, bạn sẽ có rất nhiều lợi thế.

Bạn đọc có thể tham khảo thông tin chi tiết tại mục Kinh doanh

Theo MyLink.vn