60 sinh viên Đại học Đông Á làm điều dưỡng viên tại Nhật Bản

(NTD) - Đại học Đông Á vừa tổ chức Lễ tốt nghiệp 2019 cho 53 học viên cao học và 1.099 sinh viên bậc đại học. Dịp này, 60 sinh viên ngành điều dưỡng của Đông Á cũng chính thức được Tập đoàn y tế xã hội Aijinkai và Seichoukai tiếp nhận làm việc tại Nhật Bản.

 

_MG_9425
UBND TP. Đà Nẵng trao cờ ghi nhận thành tích 10 năm xây dựng và phát triển Đại học Đông Á

Dịp này, Đại học Đông Á cũng vinh dự đón nhận cờ của UBND TP. Đà Nẵng ghi nhận thành tích 10 năm xây dựng và phát triển.

Tính đến tháng 7/2019, tổng số sinh viên Đại học Đông Á được các doanh nghiệp nước ngoài tiếp nhận làm việc lên 512 sinh viên. Năm 2018, đã có 186 sinh viên sang thực tập và làm việc tại Nhật được hưởng mức lương 1.500 USD/tháng và 2.200 - 2.500 USD/tháng đối với sinh viên tốt nghiệp đi làm.

Được biết, từ năm 2019, phía Aijinkai và Seichoukai sẽ phái cử điều dưỡng viên, nhân viên y tế và vật lý trị liệu tham gia đào tạo toàn diện 60 sinh viên điều dưỡng mỗi năm tại phòng thực hành tiêu chuẩn Nhật Bản về các lĩnh vực phục hồi chức năng và chăm sóc điều trị. Đây là tiền đề giúp sinh viên đạt năng lực tham gia chương trình thực tập một năm trong vai trò trợ lý điều dưỡng tại hệ thống các bệnh viện trực thuộc quản lý của Tập đoàn Aijinkai và Seichoukai ở Nhật và làm việc sau khi tốt nghiệp.

_MG_9484
Đối tác Nhật Bản tiếp nhận 60 sinh viên ngành điều dưỡng

Các sinh viên được hỗ trợ về học bổng, chỗ ở, sinh hoạt phí và các chương trình nâng cao kỹ năng Nhật ngữ, trải nghiệm nghề nghiệp và văn hóa Nhật Bản giúp sinh viên sẵn sàng hội nhập và phát triển.

Ngoài việc nâng cao kỹ năng nghề nghiệp, thời gian thực tập tại các bệnh viện Nhật Bản cũng được quy đổi tương đương các tín chỉ thực hành trong chương trình đào tạo của ngành Điều dưỡng Đại học Đông Á. Các bệnh viện Nhật Bản đảm nhận đánh giá thường xuyên về kết quả thái độ và năng lực thực tập của sinh viên, đảm bảo sinh viên được tiếp cận thiết bị, công nghệ chăm sóc sức khỏe tiên tiến và thực hành đúng chuyên môn đào tạo về điều dưỡng.

Tính đến hết tháng 6/2019, Đại học Đông Á đã ký hợp tác, trở thành đối tác chiến lược cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho 82 đối tác lớn như: Tập đoàn M&K, Suganuma, Aijinkai, Eiseikai; hệ thống siêu thị 7 - Eleven; tập đoàn Zensho, Route-Inn, Dormy-Inn, LEOC, Global Design IT… Các tập đoàn y tế Kameda, Aoyama Medical, Nozomi, Japan Material Engineering Services, JBMA, Asean Car Business Career-Japan, Eikoh Seisakusho, Care Partner, IFECE, Asrapport…

Trường cũng hợp tác toàn diện với 5 thành phố lớn của Nhật Bản là Yokohama, Maebashi, Chiba, Fukuoka, Shizuoka; các hiệp hội CNTT Chiba; hiệp hội du lịch Tokyo… nhằm nâng cao kỹ năng nghề nghiệp và việc làm cho sinh viên và nhất là các hoạt động trao đổi giáo dục giữa các trường đào tạo trong 9 ngành như học viện điều dưỡng lớn Kouseikai, Nanakamado; ĐH quốc tế Kibi… đã tạo thêm nhiều cơ hội cho sinh viên Đông Á.

Trước đó, trong khuôn khổ Hội nghị xúc tiến đầu tư Việt Nam diễn ra tại Tokyo, Nhật Bản vào ngày 1/7, Đại học Đông Á cũng đã thỏa thuận hợp tác toàn diện về đào tạo và việc làm tại Nhật cho sinh viên ngành Du lịch và Công nghệ thực phẩm với Tập đoàn Cookbiz và các công ty dịch vụ thực phẩm địa phương.

Minh Hằng