7 lợi ích của socola đối với sức khỏe tim mạch

(NTD) - Socola không chỉ là món quà đặc biệt của các cặp đôi trong ngày lễ tình nhân mà còn là một trong những liều thuốc tốt cho tim mạch con người.

Socola giúp ngừa bệnh tim

Một trong những thành phần chính của socola đen là cacao. Ăn socola đen mỗi ngày giúp người dùng chống lại bệnh hở van tim, bệnh tim mạch vành…

tim 1
Socola là một trong những liều thuốc tốt cho tim mạch con người. Ảnh: Boldsky

 Socola giúp cải thiện mạch máu

Theo nghiên cứu, hạt giống của cacao, thành phần của socola đen, rất giàu các hợp chất chống oxy hóa, có lợi cho sức khỏe tim mạch. Vì thế, ăn socola mỗi ngày sẽ giúp người tiêu dùng giảm nguy cơ tắc nghẽn mạch máu.

Socola làm giảm các cơn đau tim

Socola đen chứa ít nhất 70% ca cao, là loại thực phẩm có lợi cho tim. Với tác dụng cải thiện việc lưu thông máu, socola sẽ làm giảm các nguy cơ dẫn đến các cơn đau tim.

Socola giúp ổn định huyết áp

Ăn socola đen thường xuyên sẽ tốt cho người bị huyết áp thấp. Mặc dù ăn socola đen không có tác dụng giảm cơn đau tim nhanh bằng thuốc, nhưng so với thuốc socola đen không có tác dụng phụ. Do đó những người mắc bệnh huyết áp, tim mạch nên thường xuyên duy trì thói quen ăn socola đen hàng ngày.

Socola đen giúp giảm nguy cơ đột quỵ

Theo nghiên cứu gần đây, người tiêu thụ khoảng 63gram socola đen mỗi tuần có nguy cơ đột quỵ thấp hơn những người không ăn socola. Vì thế, các nhà khoa học khuyến cáo con người nên ăn socola đen thường xuyên để cải thiện sức khỏe tim mạch.

Chống lại cholesterol xấu

Socola và cacao có thể bảo vệ các bộ phận của cơ thể khỏi những cholesterol xấu. Chất flavonoide có trong loại thực phẩm này có tác dụng giảm lượng cholesterol xấu và khuyến khích việc sản sinh cholesterol tốt. Điều này làm giảm nguy cơ mắc bệnh nhồi máu cơ tim ở người.

Socola giúp giảm street ở người

Căng thẳng là kẻ giết người thầm lặng. Để chống lại lo âu và căng thẳng, con người cần ăn ngay một miếng socola đen. Các đặc tính trong socola sẽ ngay lập tức làm giảm hormone căng thẳng, cortisol và epinephrine.

Bạn đọc có thể tham khảo tại mục Cảnh báo

Phương Nguyễn