TIN LIÊN QUAN

 • “Đại gia” bất động sản đua nhau về khu Tây Bắc TP.HCM

  “Đại gia” bất động sản đua nhau về khu Tây Bắc TP.HCM

  (NTD) - Sau khu đông và khu Nam, hàng loạt “ông lớn” bất động sản đang đua nhau tiến về khu tây bắc thành phố làm dự án. Khu đô thị Tây Bắc hứa hẹn sẽ trở thành Phú Mỹ Hưng thứ 2 tại TP.HCM trong tương lai.

 • Ai gây thất thoát ngàn tỷ trong phi vụ bán 324.971 m2 đất công sản tại TP.HCM ?

  Ai gây thất thoát ngàn tỷ trong phi vụ bán 324.971 m2 đất công sản tại TP.HCM ?

  (NTD) - Phần đất công sản “siêu lớn” trên 32,4 ha có giá thị trường hơn 2.400 tỷ đồng nhưng lại được Công ty TNHH MTV Đầu tư và Xây dựng Tân Thuận (100% vốn thuộc Văn phòng Thành ủy TP.HCM) "ưu ái" bán cho một công ty tư nhân với giá rẻ mạt, chỉ hơn 419 tỷ đồng. Sự việc rò rỉ từ tố cáo của nhiều cán bộ, nhân viên thuộc công ty Tân Thuận và người dân. Nhóm PV Điều tra Báo Người Tiêu Dùng chính thức lần theo các dấu hiệu sai phạm nghiêm trọng, đi tìm lời giải: “Ai là người đã gây thất thoát tiền Nhà nước lên đến hàng ngàn tỷ đồng ?” và “Nhóm lợi ích đang xâu xé công sản tại TP.HCM như thế nào ?”.

 • Năm 2020: Hai đại gia Boeing và Huawei lo gỡ gạc bở hơi tai

  Năm 2020: Hai đại gia Boeing và Huawei lo gỡ gạc bở hơi tai

  (NTD) - Theo Martin Webber - Biên tập viên Kinh doanh của BBC World Service, năm 2019 đã chứng kiến Boeing - một trong những công ty lớn của Mỹ, bị giáng một đòn mạnh vào danh tiếng của mình sau khi một trong những mẫu máy bay mới nhất là 737 Max bị tai nạn lần thứ hai. Ở một chiều hướng khác, cuộc thương chiến Mỹ - Trung khiến Huawei “sứt đầu mẻ trán”.

 • Chẻ nhỏ các đại công ty công nghệ Mỹ như thế nào?

  "Chẻ nhỏ" các đại công ty công nghệ Mỹ như thế nào?

  (NTD) - Bộ Tư pháp Mỹ đã khởi động cuộc điều tra về các đại gia công nghệ vốn đã bị trì hoãn quá lâu. Các tên tuổi lớn như Google, Facebook và Amazon được liệt kê và lọt vào tầm ngắm...

 • Dân kêu cứu Thủ tướng vì bị doanh nghiệp chèn ép đền bù rẻ mạt

  Dân kêu cứu Thủ tướng vì bị doanh nghiệp chèn ép đền bù rẻ mạt

  (NTD) - Nhà và đất ở của dân giữa trung tâm quận 1, TP.HCM có giá trị hơn 300 triệu đồng/m2, “bỗng nhiên” bị doanh nghiệp thu hồi, chỉ đền bù bằng 50% giá trị gây bức xúc. Người dân cho rằng, đây là hành động “cướp” đất làm dự án, không phải thương lượng, đền bù như chủ trương Nhà nước đề ra.

 • Ông Tô Như Toàn - đại gia tuổi Hợi: Năm tuổi vẫn gặp hên

  Ông Tô Như Toàn - đại gia tuổi Hợi: Năm tuổi vẫn gặp hên

  (NTD) - Theo quan niệm của người châu Á, con người dễ gặp vận xui trong “năm tuổi”. Tuy nhiên, ông Tô Như Toàn, đại gia tuổi Hợi giàu nhất sàn chứng khoán lại khác. Trong năm Kỷ Hợi 2019, dù lợi nhuận doanh nghiệp đi xuống, giá cổ phiếu công ty vẫn đi lên khiến ông có thêm hàng chục tỷ đồng.

 • HDTC ra sao dưới thời chủ tịch HĐQT Đinh Trường Chinh?

  HDTC ra sao dưới thời chủ tịch HĐQT Đinh Trường Chinh?

  (NTD) - Một loạt hứa hẹn về duy trì, ổn định và phát triển CTCP Phát triển và Kinh doanh Nhà - HDTC, đã được ban quản trị mới của HDTC đưa ra sau khi cổ phần hóa thành công vào tháng 4/2016. Thế nhưng, từ đó đến nay HDTC gần như “lặng mất tăm” trên thị trường địa ốc và chỉ được nhắc đến với kiện tụng, tranh chấp… Chủ tịch HĐQT thay vì ký hợp đồng khủng, cắt băng khánh thành dự án, nay chỉ toàn ký đơn khởi kiện, khiếu nại gửi đi khắp nơi. Vì sao nên nỗi?

 • Cuộc chơi mang tên “Thiên Thạch” và những phi vụ triệu đô khiến các đại gia sụp bẫy

  Cuộc chơi mang tên “Thiên Thạch” và những phi vụ triệu đô khiến các đại gia sụp bẫy

  (NTD) - Cách đây vài năm trong giới kinh doanh đồ cổ và hàng “độc chiêu” như ngà voi, sừng tê giác... bỗng rộ lên thông tin có một đường dây thu gom thiên thạch tức “đá trời” để bán cho cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA). Đường dây này hình thành trong nhóm các “đại gia”và việc thu gom “đá trời” diễn ra hết sức bí mật qua một nhóm môi giới mà từ cách ăn mặc cho đến hành tung hết sức kỳ bí giống như... người vũ trụ.

 • Chủ đầu tư HDTC ngang nhiên xây dựng trái phép dự án Raemian Galaxy City

  Chủ đầu tư HDTC ngang nhiên xây dựng trái phép dự án Raemian Galaxy City

  (NTD) - Mặc dù chưa cấp phép xây dựng nhưng chủ đầu tư dự án Raemian Galaxy City (quận 2, TP.HCM) đã tự ý triển khai xây dựng, hoàn thành xong các hạng mục móng và tầng hầm. Dự án Raemian Galaxy City, sau này đã được đổi tên thành Laimian city.

 • Học cách “chê” gửi tiền vào Eximbank, bà Chu Thị Bình đã không mất 245 tỷ

  Học cách “chê” gửi tiền vào Eximbank, bà Chu Thị Bình đã không mất 245 tỷ

  (NTD) - Nếu học cách “chê” gửi tiền tiết kiệm vào Eximbank như rất nhiều khách hàng khác, có lẽ bà Chu Thị Bình, nữ đại gia giàu nhất sàn chứng khoán một thời sẽ khi không mất oan 245 tỷ đồng.

 • Thương trường thay đổi sự nghiệp nhiều “đại gia” Việt

  Thương trường thay đổi sự nghiệp nhiều “đại gia” Việt

  (NTD) - Thương trường là chiến trường đầy sức cám dỗ khiến một giảng viên mẫn cán như ông Bùi Quang Ngọc rời trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Thế nhưng, thương trường cũng vùi dập ông Đặng Văn Thành, đẩy ông đến nghiệp “cho chữ”...

 • “Đại gia” nào bị tố thao túng đất vàng An Phú - An Khánh”?

  “Đại gia” nào bị tố thao túng đất vàng An Phú - An Khánh”?

  (NTD) - Dù đã được giao đất gần 20 năm nhưng dự án khu dân cư An Phú - An Khánh (rộng 131ha) vẫn còn một phần diện tích lớn chưa được triển khai thi công và bỏ hoang. Phần đất này bị bỏ hoang do dính khiếu nại, khiếu kiện của 3 công ty liên quan đối với Công ty CP Phát triển và Kinh doanh Nhà (HDTC), nơi mà “đại gia” Đinh Trường Chinh (chồng cũ của hoa hậu Diễm Hương) có đến 70% cổ phần.

 • Vinaconex sau thương vụ thâu tóm ồn ào

  Vinaconex sau thương vụ thâu tóm ồn ào

  (NTD) - Thương vụ thâu tóm Vinaconex rất ồn ào đã đi đến hồi kết nhưng nó có thể mở ra một chương mới đầy biến động khi nhóm cổ đông mới và cũ có quyền lực ngang nhau, không bên nào có quyền quyết định hướng đi cho công ty. Những cuộc “nội chiến” tại Bibica, Vicostone... đã hé lộ tương lai này của Vinaconex.

 • Đại gia Chu Thị Bình và Eximbank kéo nhau ra tòa

  Đại gia Chu Thị Bình và Eximbank kéo nhau ra tòa

  (NTD) - Ngày 22/11, TAND TP.HCM đã bắt đầu xét xử vụ mất 245 tỷ đồng của bà Chu Thị Bình khi gửi tiền tiết kiệm tại Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) chi nhánh TP.HCM.CHUYÊN ĐỀ