Ẩm thực với kiến trúc Đông Dương

(NTD) - Mới đây, Công ty CPTM - DV Cổng Vàng khai trương nhà hàng Ashima (số 331A Nguyễn Trãi, P.Nguyễn Cư Trinh, quận 1). Điều đáng chú ý của nhà hàng này là không gian được thiết kế theo phong cách của ba nước Đông Dương.

Theo đó, thực khách sẽ bước vào không gian thiết kế như một biệt thự nấm xinh đẹp giữa Sài Gòn. Đặc biệt, nhà hàng mang đậm phong cách Đông Dương, tòa biệt thự thanh thoát, nhẹ nhàng, toát lên nét sang trọng ở từng chi tiết.

Bước chân đến đây, thực khách sẽ lạc vào không gian của thập niên những năm 1980, từ mái rèm cửa đến khung cửa sổ nhìn ra phố thị, đều mang được dấu ấn sống động của nền kiến trúc Pháp cổ.

View toàn cảnh nhà hàng (1)
Nhìn từ xa, thực khách có thể thấy được kiến trúc mang phong cách Đông Dương của Ashima. Ảnh: PV

Ngoài không gian, thực khách đến Ashima sẽ được thưởng thức hơn 40 loại nấm thiên nhiên và nấm quý của các nước như: Hàn Quốc, Nhật Bản, Shangri la (Trung Quốc)…Mỗi loại có công dụng và hương vị khác nhau như nấm bụng dê hình cầu, thân dài, mùi thơm dễ chịu, thịt tươi ngon có tác dụng cường dương, bổ gan và dạ dày; nấm tùng nhung dày và béo có tác dụng giúp tiêu hoá tốt, giảm đau, điều trị bệnh tiểu đường và chống ung thư; nấm kê tùng mang mùi vị thơm ngon của thịt gà, thịt nấm béo, có hàm lượng chất dinh dưỡng rất cao...

Khu vực trang trí bên ngoài_thiên nhiên xanh tươi,
Khu vực trang trí bên ngoài thiên nhiên xanh tươi. Ảnh: PV

Bên cạnh việc ăn uống, thực khách sẽ được thưởng thức nhiều điệu múa tay điêu liệu của các nữ phục vụ lẩu nấm, tạo nên sự hấp dẫn, cuốn hút…Và đặc biệt, khi đến với nhà hàng lẩu Nấm Ashima, quý khách sẽ có cảm giác mình trở thành “những vị thượng đế tối thượng” khi tất cả công đoạn thưởng thức món đã được các nhân viên phục vụ chuẩn bị chu đáo.

Không gian_ Khu vực bàn tiệc
Không gian bên trong Ashima mang nhiều nét phong cách của Pháp. Ảnh: PV

  Quang Thuận