Ấn Độ: Cảnh sát kịp thời ngăn chặn âm mưu ám sát Thủ tướng Modi

(NTD) - Theo tờ The Sun, ngày 24/4, cảnh sát Ấn Độ cho biết đã chặn đứng âm mưu ám sát Thủ tướng Narendra Modi, bắt giữ đối tượng khủng bố Mohammed Rafiq ở bang Tamil Nadu, miền Nam Ấn Độ. Sau vụ bị ám sát hụt này, an ninh tăng cường cẩn mật xung quanh ông Modi.

 

Theo cảnh sát, tên Rafiq đã từng bị kết án tù vì thực hiện hàng loạt vụ đánh bom tại thành phố Coimbatore - là một trong những trung tâm công nghiệp chính ở miền Nam Ấn Độ, của bang Tamil Nadu hồi năm 1998, đã bị bắt giữ sau khi một cuộc hội thoại giữa hắn và một đối tượng kinh doanh vận tải địa phương lan truyền trên mạng xã hội. 

Nội dung cuộc gọi chủ yếu về vấn đề tài chính liên quan vận tải, song Rafiq bất ngờ nói: "Chúng tôi đã quyết định loại bỏ Modi vì chính chúng tôi đã gài bom khi cựu Phó Thủ tướng Advani đến thăm thành phố này năm 1998". 

ModiMurder1
 
ModiMurder2
 
ModiMurder3
Cảnh sát kịp thời ngăn chặn âm mưu ám sát Thủ tướng Ấn Độ Modi (Reuters)

Cũng theo tờ The Sun, cảnh sát thông báo cho biết Rafiq đã bị bắt giữ căn cứ vào nội dung cuộc hội thoại này. Được biết, trong loạt vụ đánh bom tại Coimbatore hồi năm 1998, cựu Phó Thủ tướng Advani thoát nạn, song 58 người khác đã tử vong. Rafiq bị kết án tù về vụ việc này và đã được thả sau khi mãn hạn tù.

Hiện một toán cảnh sát chuyên nghiệp đang điều tra về tính xác thực của cuộc hội thoại, chú trọng vào âm mưu ám sát Thủ tướng Modi của Rafiq, và thẩm vấn xem hắn có hành động với một kẻ nào nữa không? 

                                                                                                                                                         Kim Thoa