Ấn Độ: Tai nạn giao thông thảm khốc, 25 người chết

(NTD) - Vụ tai nạn thảm khốc này xảy ra khi tài xế bị mất lái khiến xe khách lao gần 200 mét xuống hẻm núi. Cú va chạm trực diện đã làm ít nhất 25 người tử vong tại chỗ và nhiều người khác bị thương.

tai_nan_ztcb
Lượng lực cứu hộ tham gia giải cứu các nạn nhân (Ảnh: AFP)

Vụ tai nạn xảy ra tại hẻm núi tỉnh Himachal Pradesh ở miền Bắc Ấn Độ. Được biết khi xảy ra tai nạn, xe khách chở 40 người bao gồm 1 tài xế và 1 phụ xe đang trên đường đi từ huyện Kinnaur đến Solan.

Chính quyền địa phương, cảnh sát khu vực đã có mặt ngay tại hiện trường sau đó và xác nhận có hơn 25 thi thể và 4 người bị thương đã được đưa khỏi xe. May mắn chiếc xe không bốc cháy dưới áp lực va chạm động cơ khi tai nạn xảy ra. Hiện nhà chức trách đang điều tra nguyên nhân dẫn đến tai nạn thảm khốc này.

Theo BBC, những người bị thương nói trên đã được đưa đến thị trấn Rampur Bushahar, cách thủ phủ Shimla 120km. 

Đến nay, Ấn Độ vẫn luôn là quốc gia có tỷ lệ tử vong vì tai nạn giao thông cao nhất thế giới, với hơn 400 người thiệt mạng mỗi ngày. Tai nạn đường bộ tại quốc gia này thường xảy ra do các phương tiện chở quá tải, đường sá kém chất lượng và lái xe cẩu thả. Vào những ngày đầu 7/2017, 16 khách hành hương đã tử vong trong một tai nạn xe buýt ở bang Jammu và Kashmir, trong khi hồi tháng 4, hơn 40 người cũng bị thiệt mạng tại Himachal Pradesh trong một vụ tai nạn tương tự.

Khiết Nguyên (Theo CNN. 7/2017)