Ăn nghệ để phòng chống bệnh Alzheimer

(NTD) - Các nhà khoa học nhận định, curcumin, hợp chất chính trong củ nghệ, có thể chặn các protein amyloid beta trong việc hình thành bệnh Alzhermer.

 

nguoitieudung 2
Ảnh: DailyMail

Các nhà khoa học khẳng định, ăn nghệ ít nhất một lần một tuần có thể giúp người tiêu dùng tránh khỏi chứng mất trí nhớ. Tạp chí British Journal of Nutrition đã công bố kết quả này. 96 người trong độ tuổi từ 40 đến 90 đã tham gia nghiên cứu và được uống các viên nang mỗi ngày hoặc 1.500 mg curcumin trong 12 tháng. Tiến sĩ Stephanie Rainey-Smith, thuộc Đại học Edith Cowan, Perth, Australia, cho biết: "Trong nghiên cứu này, chúng tôi đã báo cáo các kết quả của 12 tháng. Dựa vào phát hiện của chúng tôi, các bác sĩ có thể đánh giá theo chiều dọc để tìm kiếm những liệu pháp phòng chống các dấu hiệu sinh học của Thoái hóa thần kinh".

Theo nghiên cứu, tinh chất curcumin trong bột cà ri, một loại gia vị thường dùng sẽ làm tăng sức mạnh não bộ và chống lại bệnh mất trí nhớ ở tuổi già. Các nhà nghiên cứu đã tiến hành nghiên cứu trên những đối tượng trung niên hoặc cao tuổi. Các tình nguyện viên sẽ được đưa uống các viên nang. Dựa vào kết quả, những người uống 3 viên nang có chứa curcumin sẽ có trí nhớ tốt hơn so với những người uống một viên thuốc giả. Ngoài ra, những quốc gia có văn hóa dùng cà ri thường có trí nhớ tốt hơn và tỷ lệ mắc bệnh mất trí nhớ thấp hơn.

nguoitieudung 4
Ảnh: DailyMail

Giáo sư Alf Lingberg, giám đốc khoa học tại Cambridge Nutraceuticals, cho hay" Do curcumin kém hấp thu ở ruột nên chúng tôi kết hợp curcumin với lecithing đậu này để nó có thể được hấp thu ở ruột và phân phối đi khắp cơ thể".

Bạn đọc có thể tham khảo thông tin chi tiết tại mục Cảnh báo

Ái Lê