Anh em sinh đôi cùng bạn bị sóng cuốn trôi khi tắm biển

(NTD) - 3 học sinh lớp 5 rủ nhau ra bãi biển tắm nhưng không may gặp sóng lớn khiến cả 3 bị cuốn đi. Hiện lực lượng chức năng vẫn đang tìm kiếm cứu hộ.

 Chiều 16/5, ba em Vũ Văn Huynh, Vũ Văn Đệ và Bùi Quang Thành (11 tuổi, học sinh lớp 5, trường Tiểu học xã Quỳnh Thuận, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) rủ nhau ra biển thuộc thôn Cộng Hòa, xã Quỳnh Long tắm. Trong lúc nô đùa, cả ba bất ngờ bị sóng biển nhấn chìm, cuốn ra xa.

Nghe tiếng kêu cứu, người dân đứng trên bờ bơi ra cứu vớt nhưng không kịp, nạn nhân đã bị sóng cuốn mất tích.

anh_3_1

Nhiều người dân đứng trên bờ ngóng tìm thi thể ba học sinh mất tích dưới biển. 

 Nhận được tin báo, chính quyền địa phương 2 xã Quỳnh Thuận và Quỳnh Long cùng gia đình các nạn nhân đã dùng thuyền ra biển để tìm kiếm các em.

Trao đổi với báo chí, ông Trần Quang Vệ - Chủ tịch UBND xã Quỳnh Long, cho biết: Sau khi nhận được tin về vụ tai nạn, địa phương đã bố trí lực lượng, dân quân biển phối hợp với xã Quỳnh Thuận để tìm kiếm 3 em học sinh trên.

“Hiện tại, lực lượng đơn vị 2 xã đã dùng đến các tấm lưới đánh cá để giăng tại vị trí 3 cháu tắm biển. Hy vọng rằng sẽ sớm tìm thấy các cháu”, ông Vệ chia sẻ.

Chị Phan Thị Phong (mẹ của 2 em Huynh và Đệ) cho biết, Huynh và Đệ là hai anh em sinh đôi, học giỏi và ngoan ngoãn. Vợ chồng chị sinh được 4 người con, hoàn cảnh gia đình đang rất khó khăn. Chồng chị là anh Vũ Văn Đường làm nghề biển còn bản thân chị làm nghề buôn đồng nát.

Hiện lực lượng chức năng vẫn đang tích cực tìm kiếm tung tích của các nạn nhân xấu số trên.

Tin tức mới nhất về xã hội mời bạn đọc xem thêm tại đây.

TD (TH)