Ảo thuật gia 17 tuổi Vũ Lộc Tiến - hiện tượng của Kỳ Tài Lộ Diện

(NTD) - Vượt qua các đối thủ nặng kí và dày dạn kinh nghiệm, ảo thuật gia 17 tuổi Vũ Lộc Tiến đã giành được số điểm cao nhất của bảng Đồ Lớn cùng chiếc vé bước vào vòng trong.

3. Tiet muc cua Vu Loc Tien (5)
Tiếc mục của ảo thuật gia Vũ Tiến Lộc

Mặc dù chỉ mới 17 tuổi nhưng Vũ Lộc Tiến đã chứng minh câu nói “tài không đợi tuổi” khi vượt qua các ảo thuật gia dày dạn kinh nghiệm của bảng Đồ lớn để giành được số điểm cao nhất từ 4 giám khảo: Kao Long, Hoàng Nghiêm, Vân Sơn và Kiều Oanh. Tiết mục của Vũ Lộc Tiến có sự kết hợp giữa ảo thuật và hài, mang tính giải trí nhưng vẫn chinh phục khán giả bởi những màn biến hóa chớp nhoáng, độc đáo.

3. Tiet muc cua Vu Loc Tien (14)
Anh chàng ninja bắt cóc cô nhốt vào chiếc thùng và dùng những mảnh thép đâm xuyên qua thùng

Trong tiết mục, Vũ Lộc Tiến vào vai một anh chàng ninja hậu đậu và khôi hài, đột nhập vào một dinh thự nhưng chẳng may bị cô tiểu thư phát hiện. Anh chàng ninja đành bắt bắt cóc cô nhốt vào chiếc thùng và dùng những mảnh thép đâm xuyên qua thùng. Trong lúc đang trêu ghẹo cô gái bằng màn cắt chiếc thùng thành 3 phần thì gia đinh ập vào. Anh chàng ninja bị bắt và buộc phải thả cô gái ra. Sau khi được giải cứu, cô gái lột chiếc mặt nạ của ninja Vũ Lộc Tiến ra và phát hiện anh chàng khá điển trai, song cô vẫn trừng phạt anh bằng việc nhốt anh vào một chiếc tháp ở trên cao.

3. Tiet muc cua Vu Loc Tien (17)
 
3. Tiet muc cua Vu Loc Tien (19)
 
3. Tiet muc cua Vu Loc Tien (21)
Vũ Lộc Tiến đã thoát khỏi chiếc tháp và “biến” cô tiểu thư xinh đẹp đang đứng dưới đất lên vị trí bị nhốt của mình

Tuy nhiên, chỉ trong chớp mắt, Vũ Lộc Tiến đã thoát khỏi chiếc tháp và “biến” cô tiểu thư xinh đẹp đang đứng dưới đất lên vị trí bị nhốt của mình. Tiết mục kết thúc bất ngờ với cảnh anh chàng ninja điển trai và gã gia nhân tình tứ nắm tay nhau đào tẩu trên nền ca khúc Giấc mơ tuyết trắng trong sự tức tối của cô tiểu thư. Tiết mục đã mang đến nhiều tiếng cười cho các giám khảo và khán giả khi lần đầu tiên thấy Vũ Lộc Tiến thể hiện khả năng diễn hài duyên dáng.

10. GK Van Son va Kieu Oanh (4)
Giám khảo danh hài Vân Sơn và Kiều Oanh

Giám khảo Kiều Oanh liên tục bật cười vì sự đáng yêu của Vũ Lộc Tiến. Giám khảo Vân Sơn dành lời khen cho thí sinh nhỏ tuổi của chương trình: “Con 17 tuổi mà đã đạt được 1 phần công lực của những ảo thuật gia chuyên nghiệp, thần thái, phong cách và đam mê đã có, nhưng phải rèn luyện để đem khả năng cống hiến cho khán giả để 5-10 năm nữa trở thành ảo thuật gia lớn đi trình diễn toàn thế giới”. Giám khảo khó tính Kao Long cũng dành nhiều lời khen cho Vũ Lộc Tiến: “Mỗi vòng thi của Lộc Tiến đều có kịch bản tốt, con hóa thân đều biết tiết chế và con là một trong số ít thí sinh 3 vòng không mắc lỗi kỹ thuật”. Giám khảo Hoàng Nghiêm khen ngợi đây là hướng ảo thuật mới mẻ khi kết hợp với hài mà ít bậc tiền bối thực hiện được. Tiết mục của Vũ Lộc Tiến nhận được 39,5 điểm, dẫn đầu bảng Đồ Lớn.

1. Tiet muc cua Hoang Khang va Thanh Tuyen (13)
Tiếc mục của hai cha con ảo thuật gia Đặng Văn Hoàng Khang và Đặng Thị Thanh Tuyền

Đứng thứ 2 sau Vũ Lộc Tiến là hai cha con ảo thuật gia Đặng Văn Hoàng Khang và Đặng Thị Thanh Tuyền. Cả hai khá đầu tư về đạo cụ khi mang lên sân khấu 3 cỗ máy. Cỗ máy đầu tiên là một giàn giáo rỗng phía trên và phía dưới. Sau khi Thanh Tuyền châm lửa đốt và dùng tấm màn che kéo từ dưới lên trên. Khi tấm màn hạ xuống thì Đặng Văn Hoàng Khang bất ngờ xuất hiện phía trong giàn giáo. Sau màn xuất hiện trong chớp mắt, Hoàng Khang bị cô con gái Thanh Tuyền trói hai tay và thân người vào 3 trụ sắt của giàn giáo thứ hai bằng sợi xích được khóa lại cẩn thận. Chưa hết, cô còn dùng màng nilon và băng keo quấn chặt quanh người cha mình rồi mời giám khảo Kiều Oanh lên kiểm chứng độ chắc chắn. Sau khi giám khảo Kiều Oanh kiểm chứng xong, chỉ bằng 1 thao tác kéo bức màn qua, vị trí của hai cha con đã hoán đổi cho nhau. Hoàng Khang bước ra ngoài còn Thanh Tuyền bị quấn chặt trong mấy lớp nilon, băng keo và xích khóa.

1. Tiet muc cua Hoang Khang va Thanh Tuyen (17)
 

Chưa hết bất ngờ, ở phần thứ 3, hai cha con đã khiến nhiều khán giả bị sốc cao độ với màn Thanh Tuyền dùng máy cưa cắt cha mình làm hai phần, phần thân trên vẫn hoạt động và phần thân dưới sau khi tách ra có thể đạp xe vòng quanh sân khấu, sau đó đạp xe trở về vị trí cũ và ráp lại vào nửa thân trên. Đây là một trong những màn trình diễn tuyệt vời và hấp dẫn nhất từ đầu chương trình đến giờ.

1. Tiet muc cua Hoang Khang va Thanh Tuyen (29)
Hai cha con đã khiến nhiều khán giả bị sốc cao độ với màn Thanh Tuyền dùng máy cưa cắt cha mình làm hai phần, phần thân trên vẫn hoạt động và phần thân dưới sau khi tách ra có thể đạp xe vòng quanh sân khấu

Giám khảo Hoàng Nghiêm đánh giá phần diễn xuất của hai cha con quá xuất sắc, song cần chú ý việc trang trí đạo cụ sang trọng hơn. Giám khảo Kao Long ấn tượng vì trong phần thi này hai cha con đã đầu tư về dàn dựng kịch bản hơn những phần thi trước. Tiết mục nhận được số điểm 39,25 điểm.

Bang Do Lon - 4 dai dien xuat sac (1)
4 đại diện xuất sắc trong Bảng đồ lớn

Với điểm số này, cha con ảo thuật gia Đặng Văn Hoàng Khang và Đặng Thị Thanh Tuyền đã nhận được chiếc vé còn lại của bảng Đồ lớn để tiếp tục đi tiếp vào vòng trong. Hai thí sinh còn lại của bảng Đồ lớn là Cao Hoài Thương và Thanh Tâm đã phải chia tay chương trình trong tiếc nuối bởi tiết mục của cả hai tối qua cũng khá xuất sắc.

7. Tiet muc cua Viet Duy (4)
"Siêu trộm" Việt Duy gây sốc khi tuyên bố nếu 2 danh hài Vân Sơn và Kiều Oanh đoán được chiêu trò của mình thì anh sẽ dừng cuộc thi ngay lập tức.

Dù chiêu của anh rất đơn giản đó là yêu cầu 2 danh hài đoán đúng lá bài át trong 2 lá bài nằm trên bàn nhưng cả hai giám khảo đã liên tục chọn sai. Sau phần tương tác với 2 giám khảo, Việt Duy trổ tài biến hóa từ tờ 1 đô la thành tờ 5 đô la chỉ bằng 1 bàn tay rất điệu nghệ. Chưa hết, Việt Duy còn mời 1 khán giả ngẫu nhiên lên sân khấu chọn 1 trong 5 tấm thẻ có in hình con vật (con vịt, gà, chó, thỏ, mèo) để biến ra đúng con vật mà khán giả chọn. Vị khán giả đã chọn tấm thẻ số 2 có in hình con vịt. Từ hình vẽ con vịt, Việt Duy đã biến ra 1 con vịt thật trên sân khấu khiến khán giả trầm trồ bái phục.

7. Tiet muc cua Viet Duy (28)
Tiếc mục của ảo thuật gia Việt Duy

Dù thừa nhận mình đã chuẩn bị sẵn con vịt từ trước nhưng vấn đề là làm cách nào để Việt Duy có thể đoán được khán giả sẽ chọn tấm thẻ in hình con vịt mới là quan trọng. Giám khảo Nguyễn Thanh đánh giá cao tiết mục của Việt Duy và theo anh, trong đó Việt Duy có chút may mắn: “Tiết mục của Việt Duy hôm nay quá hay nhưng trong đó có yếu tố may mắn đã song hành quyết định cho sự thành công”.

10. GK Kao Long (1)
Giám khảo Kao Long

Giám khảo Kao Long không cho đó là may mắn, hên xui mà anh tiết lộ Việt Duy có 1 khả năng đặc biệt có thể “điều khiển” khán giả chọn đúng thẻ mà anh muốn: “Riêng Việt Duy có 1 điều tin hay không tùy mọi người nhưng Duy có tâm linh rất giỏi ở chỗ chỉ 5 hình vẽ con vật để khán giả chọn, tôi xin hứa với các bạn Việt Duy muốn khán giả chỉ chỗ nào là khán giả chỉ chỗ đó mà không cần đưa tay ra. Lần đầu tiên trong cuộc đời tôi mới phát hiện ra 1 người diễn ảo thuật có may mắn này. Còn tiết mục hôm nay không mới nhưng Việt Duy đã khéo léo chạy 1 đường dây nhuần nhuyễn. Tôi hết sức khen ngợi”. Giám khảo Vân Sơn: “Việt Duy vừa phong độ, vừa đẳng cấp, thông minh, sạch sẽ và sang trọng”. Với phần trình diễn tuyệt vời này, Việt Duy đã giành được chiếc vé đi tiếp vào vòng trong.

5. Tiet muc cua Nguyen Phuong (19)
Ảo thuật gia Nguyễn Phương chọn tiết mục ảo thuật với những lá bài vốn là thế mạnh của anh, bằng chính đôi tay khéo léo của mình Nguyễn Phương đã làm lên những điều kỳ diệu khi làm thoắt ẩn, thoắt hiện các lá bài át, khiến mọi người không khỏi tò mò vì sao anh có thể làm được như vậy.

Sau vòng thi tứ chiến của bảng Đồ lớn và bảng Đường phố, cha con Đặng Văn Hoàng Khang và Đặng Thị Thanh Tuyền đã giành phần thưởng trị giá 5 triệu đồng khi là cặp thí sinh được khán giả bình chọn cao nhất với 96%. Trong khi đó, ở bảng Đường phố, “siêu trộm” Nguyễn Việt Duy đã vượt qua kỷ lục gia Nguyễn Phương để dẫn đầu bảng. Với cách biệt chỉ 0,5 điểm so với Việt Duy, Nguyễn Phương là thí sinh còn lại của bảng Đường phố được đi tiếp vào vòng trong. Vòng tứ chiến sẽ được tiếp tục vào tuần sau với 2 bảng thi còn lại là Công năng và Trò khéo.

Ngân Hà. Ảnh: BTC