APEC 2017: Cả thế giới đang đổ dồn sự chú ý về Đà Nẵng!

(NTD) - Đó là nhận định của ngài Craig Chittick, Đại sứ Australia tại Việt Nam khi nói về sự kiện APEC 2017 được tổ chức tại TP.Đà Nẵng vào tháng 11/2017.

Theo ngài Craig Chittick: “Sự chú ý của cả thế giới sẽ đổ dồn về Đà Nẵng trong tháng 11/2017 khi các nhà lãnh đạo, Bộ trưởng và CEO đến từ 21 nền kinh tế APEC tụ họp tại thành phố này. Đây sẽ là một cơ hội lớn để Đà Nẵng thể hiện cho thế giới thấy tiềm năng của thành phố như một cửa ngõ trung tâm quan trọng cho du lịch và đầu tư”.

Anh 1
20/11/2016, tại Lima, Peru, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã tuyên bố Việt Nam sẽ đăng cai tổ chức APEC 2017

Ông cũng cho rằng, sự năng động, đổi mới sáng tạo của Đà Nẵng, cũng như thưởng thức vẻ đẹp tự nhiên và các món ăn đặc sản có tiếng của thành phố này sẽ là điểm đến du lịch và đầu tư của người Australia.

Trước đó, ngày 20/11/2016, tại Hội nghị Cấp cao Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) lần thứ 24 tại thủ đô Lima, Peru, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã tuyên bố Việt Nam sẽ đăng cai tổ chức APEC 2017 mà đỉnh cao là Tuần lễ Cấp cao APEC tại Đà Nẵng.

Trong khuôn khổ Tuần lễ Cấp cao, tại Đà Nẵng cũng sẽ diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh doanh nghiệp, Đối thoại của Lãnh đạo Cấp cao với các nhà lãnh đạo APEC và Hội nghị liên Bộ trưởng Ngoại giao - Kinh tế.

Việc lựa chọn địa điểm tổ chức Tuần lễ Cấp cao của nền kinh tế chủ nhà đăng cai APEC góp phần quyết định sự thành công tuyệt đối của chuỗi sự kiện trọng tâm này và hoạt động của Diễn đàn. Đà Nẵng vinh dự được chọn là điểm tổ chức Tuần lễ Cấp cao vì đáp ứng được các yêu cầu như cơ sở hạ tầng hiện đại và phát triển, giao thông thuận tiện, cơ sở lưu trú và dịch vụ phong phú, đạt chuẩn, đồng thời đảm bảo an ninh an toàn và nguồn nhân lực chất lượng cao…

DSCN2448 (2)
Đà Nẵng - cảng đăng cai cuộc đua thuyền buồm vòng quanh thế giới Clipper Race 2016

Để chào đón sự kiện có ý nghĩa đánh dấu mốc son trong lịch sử phát triển kinh tế - xã hội và góp phần định hình tương lai của thành phố, từ cuối 2014, Đà Nẵng đã khởi động công tác chuẩn bị cho vai trò là thành phố APEC 2017.

Theo Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ, Đà Nẵng đang chạm tới một cơ hội chiến lược để khẳng định vai trò và vị thế của mình trong nước và quốc tế. Có một điều chắc chắn rằng, cơ hội này không phải lẽ đương nhiên, mà chính là thành quả từ những chính sách bứt phá của thành phố trong hơn hai thập kỷ qua”.

APEC 2017 được kỳ vọng là cơ hội tạo ra một cú hích trong phát triển kinh tế của Đà Nẵng. Chính vì thế, thách thức đặt ra cho lãnh đạo thành phố là phải sẵn sàng đề ra những quyết sách phù hợp và kịp thời trước cơ hội này để tăng thêm thế và lực cho sự phát triển mạnh mẽ hơn trong tương lai.

Apec
Cơ hội lớn để TP.Đà Nẵng đại diện VIệt Nam quảng bá hình ảnh và đất nước con người Việt Nam qua hội nghị APEC 2017 với các nước bạn trên thế giới 

Ông Huỳnh Đức Thơ nhấn mạnh, Đà Nẵng đang cố gắng hết mình để sự kiện quan trọng này thành công tốt đẹp sẽ ghi dấu ấn với bạn bè quốc tế bằng những nét đặc trưng riêng của thiên nhiên và con người nơi đây.

Đà Nẵng - mảnh đất có ‘sức hút kỳ lạ tỏa ra từ con người và thiên nhiên’ đang sẵn sàng chào đón sự kiện quan trọng APEC 2017, nơi hội tụ các nhà lãnh đạo, các Bộ trưởng và các CEO đến từ 21 nền kinh tế APEC.

Tin & ảnh: Hoàng Thu Hằng - Trần Phong