Apple triệu hồi Macbook Pro 2015 vì sợ pin gây cháy nổ

(NTD) – Do pin dễ gặp tình trạng quá nóng và có khả năng gây cháy nổ nên Apple vừa ra thông báo triệu hồi tự nguyện dòng Macbook Pro 15 inch đời 2015.

macbook_azzk
Macbook Pro 2015 bị triệu hồi do viên pin quá nóng dễ gây cháy nổ (Ảnh: AFP)

Được biết, đợt triệu hồi này áp dụng cho các sản phẩm Macbook Pro 15 inch có năm sản xuất là 2015 và chủ yếu được bán ra thị trường trong khoảng thời gian từ tháng 9/2015 đến tháng 2/2017.

Hãng Apple thông báo rằng để xem chiếc Macbook Pro của bạn có nằm trong diện triệu hồi hay không thì người dùng hãy mở bảng điều khiển About This Mac từ menu Apple ở góc trên bên trái màn hình, nếu thông tin hiện ra là “MacBook Pro" và thuộc một trong ba dòng Retina, 15-inch và Mid 2015 thì bạn cần liên hệ nhà sản xuất để được thay pin miễn phí.

Người dùng có thể mang sản phẩm đến nhà cung cấp dịch vụ ủy quyền của Apple; Đặt cuộc hẹn tại Apple Store hoặc cũng có thể liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Apple để yêu cầ sửa chữa qua thư.

Trong một số trường hợp, việc sữa chữa thay thế có thể kéo dài từ 1-2 tuần, Apple thông báo.

Macbook Pro 2015 là dòng cuối cùng sở hữu kiểu dáng của đời Macbook Retina ra mắt lần đầu tiên vào năm 2012. Trước khi bị triệu hồi vì lỗi pin như ở trên thì trong quá khứ Macbook Pro 2015 cũng nhận phải rất nhiều lời phàn nàn về các vấn đề gây ra bởi bàn phím cánh bướm, thậm chí Apple còn bị người dùng kiện ra tòa vì lỗi này.

 Lý Trường