Australia đưa sinh viên sang các nước châu Á-Thái Bình Dương

Chính phủ Australia vừa khai trương Chương trình Colombo Mới, trong đó đưa sinh viên đại học tới các quốc gia châu Á – Thái Bình Dương và Ấn Độ Dương để học hỏi, nhằm xây dựng tình hữu nghị và tăng cường mối quan hệ.

Theo thông cáo từ Bộ Ngoại giao Australia, chính phủ nước này dành một khoản ngân sách mới trị giá 100 triệu USD trong vòng 5 năm để thực hiện Chương trình Colombo Mới. 

Ban Thư ký Chương trình Colombo Mới trực thuộc Bộ Ngoại giao và Thương mại đã được thành lập nhằm phát triển và thực thi chương trình, đồng thời hợp tác với Bộ Giáo dục trong việc cấp học bổng.

Chương trình Colombo Mới đã và đang được chào đón nồng nhiệt tại Australia và các quốc gia trong khu vực. Trong giai đoạn thử nghiệm diễn ra vào năm tới, khoảng 40 học bổng đại học với thời gian học tập kéo dài tối đa một năm tại bốn địa điểm thử nghiệm là Singapore, Indonesia, Nhật Bản và Hong Kong sẽ được trao tặng.

Hơn 700 sinh viên đại học sẽ được hưởng lợi từ chương trình hỗ trợ dịch chuyển sinh viên dành cho nhiều loại hình học tập từ ngắn hạn cho tới một năm. Nhiều sinh viên tham gia chương trình cũng sẽ được thực tập tại các doanh nghiệp Australia hoạt động tại các nước chủ nhà.

Chương trình sẽ được triển khai rộng rãi trên toàn khu vực từ năm 2015. Điều này sẽ làm thay đổi và sâu sắc thêm mối liên kết với các quốc gia trong khu vực Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương. Theo thời gian, chương trình sẽ giúp việc học tập tại các quốc gia trong khu vực trở thành một dấu mốc quan trọng của sinh viên Australia.

Anh Ngọc

Nguồn: vnexpress.net

TAGS: