Ba nữ sinh lớp 10 ở TP.HCM tham dự Festival nhiếp ảnh quốc tế lần 2

(NTD) - Festival nhiếp ảnh quốc tế dành cho học sinh lần 2 được tổ chức từ ngày 26/7 đến 1/8/2016 tại TP.Higashikawa (đảo Hokkaido, Nhật Bản) với mục đích khuyến khích và phát triển phong trào nhiếp ảnh cho lứa tuổi học sinh (HS), đồng thời phát huy tình hữu nghị và đẩy mạnh sự hiểu biết lẫn nhau giữa HS các nước qua việc giao lưu văn hóa nhiếp ảnh.

nu sinh
Nhiếp ảnh gia Na Sơn cùng 3 học sinh tham dự Festival.

Được sự ủy nhiệm của Ủy ban Điều hành Liên hoan Ảnh Quốc tế và dưới sự bảo trợ của Hội Nhiếp ảnh TP.HCM, Công ty Hình ảnh Bá Hân (TP.HCM) phối hợp cùng Hội Nhiếp ảnh thành phố Higashikawa đã phát động cuộc thi nhiếp ảnh với chủ đề “The pride of my town” (Niềm tự hào của thành phố tôi) tại TP.HCM vào tháng 4/2016 vừa qua.

Qua cuộc thi, Ban Tổ chức đã tuyển chọn các HS Lê Khải Hân (lớp 10 Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong ), Vũ Thúy Vũ (lớp 10 Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai) và Nguyễn Ngọc Gia Hân (lớp 10 Trường THPT Gia Định) làm đại diện cho HS Việt Nam tham dự Liên hoan Nhiếp ảnh Quốc tế lần này. Đội tuyển mang tên Saigon, do nhà báo - nhiếp ảnh gia Nguyễn Quang Sơn (Na Sơn) làm trưởng đoàn. Đội Saigon sẽ tranh tài cùng 14 đội khác đến từ 12 quốc gia và vùng lãnh thổ (tham gia 3 cuộc thi ảnh marathon liên tiếp trong 3 ngày với 3 nội dung khác nhau). Nhiếp ảnh gia Bá Hân được mời làm thành viên của Ban Giám khảo.

Được biết, tại Festival Quốc tế Nhiếp ảnh dành cho HS trung học lần thứ nhất, Đội Thăng Long (Hà Nội) cũng do Công ty Hình ảnh Bá Hân tuyển chọn. Và, sau một tuần tham gia (từ 4-9/8/2015, tranh tài cùng 12 đội đến từ 11 quốc gia), Đội Thăng Long đã vinh dự đem về cho Việt Nam 2 giải thưởng đặc biệt về đoàn và cá nhân xuất sắc. Thành tích này là dấu ấn đầu tiên trong lịch sử nhiếp ảnh Việt Nam ở những cuộc thi quốc tế dành cho lứa tuổi HS trung học.

 Nguyên Đình

NTD So 58 (242)_Page_30