Bà Rịa - Vũng Tàu: Công khai 196 dự án phân lô bán nền

(NTD) - Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu công khai 196 dự án phân lô bán nền tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Trong đó, TX. Phú Mỹ có 116 dự án và ít nhất là TP. Vũng Tàu với 2 dự án.

Thực hiện nội dung văn bản số 2385 - CV/BTGTU ngày 25/7/2019 của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy về việc cung cấp thông tin theo chỉ đạo của Bí thư Tỉnh ủy, đồng thời căn cứ nội dung báo cáo của UBND các huyện, thị xã, thành phố và văn phòng đăng ký đất đai, Sở Tài nguyên và Môi trường cung cấp danh sách các trường hợp phân lô bán nền trên địa bàn có 196 trường hợp.

brvt = đất nền
Thời gian qua, việc các cá nhân xin tách thửa rồi tự phân lô, bán nền diễn ra tràn lan trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Cụ thể, TP. Vũng Tàu có 2 trường hợp; TP. Bà Rịa 28 trường hợp; TX. Phú Mỹ có 116 trường hợp; huyện Xuyên Mộc có 14 trường hợp; huyện Long Điền 17 trường hợp; huyện Đất đỏ 19 trường hợp.

Trước đó, tại Hội nghị báo chí 6 tháng đầu năm, nhiều người đặt vấn đề nên công khai danh sách các "dự án" phân lô, bán nền trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu để người dân được biết. Đề xuất này được lãnh đạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đồng ý. 

Thời gian qua việc các cá nhân xin tách thửa rồi tự phân lô, bán nền diễn ra tràn lan trên địa bàn tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu. Ngoài việc xử lý đúng quy định pháp luật các trường hợp sai phạm, tỉnh cần cung cấp cho báo chí để thông tin đến người dân địa chỉ các khu đất cá nhân tự tách thửa, phân lô trên địa bàn để người dân biết để tránh mua nhầm các dự án "ma", xây dựng trái phép trên địa bàn.

Ngày 26/8/2019 Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã có văn bản kèm theo thống kê, địa chỉ cụ thể các trường hợp phân lô, bán nền trên địa bàn... để người dân nắm.

K.C