Bà Rịa - Vũng Tàu: Đã có quyết định xử phạt cơ sở dùng hóa chất ngâm rau muống

(NTD) - Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Sở Y tế tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) cho biết đã có quyết định xử phạt cơ sở của bà Trần Thị Mỵ số tiền 39 triệu đồng về hành vi dùng hóa chất ngâm rau muống.

Trước đó, tối ngày 15/9, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã phối hợp cùng các cơ quan chức năng bắt quả tang cơ sở của bà Trần Thị Mỵ (ngụ tại tổ 3, khu phố Kim Sơn, phường Kim Dinh, TP. Bà Rịa) đang trong quá trình ngâm rau muống vào hóa chất để sơ chế.

raumuongbaoVTaunet
Rau muống bào sau khi được ngâm hóa chất. Ảnh: VietQ

Theo đó, số rau muống sau khi bào nhỏ được ngâm vào dung dịch hóa chất có màu xanh tươi của rau. Thời điểm phát hiện, có khoảng 200 kg rau muống đã ngâm hóa chất đang đổ đống trên nền nhà chờ mang đi tiêu thụ. Bên cạnh đó, còn có nhiều rau muống nguyên liệu chưa qua sơ chế.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng còn phát hiện nhiều xô, lọ đựng các dung dịch màu xanh không rõ nguồn gốc. Được biết, loại dung dịch này có độ bám rất chặt, khi dính vào cơ thể rất khó tẩy rửa.

Qua khai nhận, mỗi ngày cơ sở này sản xuất khoảng 200 kg rau muống đã được ngâm hóa chất rồi mang ra các chợ tiêu thụ. Khi được yêu cầu, chủ cơ sở không xuất trình được các giấy tờ chứng minh nguồn gốc các loại hóa chất và giấy phép kinh doanh.

Đức Hùng