Bà Rịa - Vũng Tàu: Họp báo liên quan đến khiếu nại của công dân

Ngày 11/12, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phối hợp với Ban Tuyên giáo tỉnh ủy cùng các đơn vị chức năng đã tổ chức họp báo về hai nội dung, liên quan đến đất rừng huyện Xuyên Mộc và đơn thư của ông Nguyễn Kim Hoàn.

Cụ thể, ông Nguyễn Kim Hoàn ở Huyện Long Điền khiếu nại về việc cưỡng chế thu hồi 7,15 ha đất nuôi trồng thủy sản của ông nhưng không đền bù để giao cho Công ty TNHH Xây dựng Nam Hải làm chủ đầu tư dự án Biệt thự ven sông Cửa Lấp (tên thương mại là Dự án Marine City).

Trước đó, Phó Chủ tịch huyện Long Điền - Trần Kim Phúc ra quyết định cưỡng chế 2 chòi tạm của gia đình ông Hoàn trên 5 ha đất chồng lấn với diện tích đất của Khu đô thị Marine City mà TAND Cấp cao tại TP.HCM tuyên buộc UBND huyện Long Điền hủy quyết định cưỡng chế phá dỡ công trình vi phạm trật tự xây dựng 2 chòi tạm của gia đình ông Hoàn. Việc đền bù thiệt hại về tài sản được tòa cho gia đình ông Hoàn và chính quyền huyện Long Điền tự thỏa thuận. Tuy nhiên cho đến hiện tại, đã hơn 1 năm trôi qua, chính quyền huyện Long Điền vẫn chưa có động thái nào về thỏa thuận và đền bù thiệt hại cho gia đình ông Hoàn.

 
vtld
Đại diện lãnh đạo huyện Long Điền tại buổi họp báo

Báo cáo tại buổi họp báo, đại diện UBND huyện Long Điền, ông Trần Kim Phúc, Phó Chủ tịch UBND huyện cho hay: “Ngày 28/7/2014, UBND xã Phước Tỉnh có văn bản số 192/UBND – DC trả lời ông Hoàn về nội dung phần đất ông Hoàn đề nghị cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với mảnh đất được sang nhượng từ ông Nguyễn Quang Huyến và ông Phan Văn Đi (giấy viết tay) là không đủ điều kiện để đề xuất UBND huyện xem xét”.

Ông Nguyễn Văn Xinh, Trưởng Ban tuyên giao tỉnh ủy, cũng cho biết: “Trường hợp ông Nguyễn Kim Hoàn, hiện nay Tòa án cấp cao TP.HCM có Bản án Phúc thẩm trong đó chấp thuận phần nội dung kháng cáo của ông Hoàn. Ông Hoàn tiếp tục có đơn yêu cầu UBND huyện bồi thường thiệt hại theo quy định của Luật Bồi thường Nhà nước liên quan đến bản án phúc thẩm.

Tuy nhiên, tại buổi họp báo, các câu hỏi về việc xử lý vụ việc thế nào, trách nhiệm của người ban hành quyết định ra sao, đã kỷ luật chưa và kỷ luật như thế nào, đều chưa được đại diện UBND tỉnh phản hồi.

Liên Nguyễn