Bà Thái Hương: Người biến sỏi đá thành những cánh đồng trù phú

(NTD) - Chia sẻ trước truyền thông, nữ doanh nhân Thái Hương cho biết: “Năm 2008, theo tiếng gọi của quê hương, tôi về đầu tư tại phía tây Nghệ An khi đó ngành sữa Việt Nam đang nhập khẩu 92%, chưa hề có tên trên bản đồ sữa thế giới. Nhưng tôi nghĩ không có thất bại thì không thành công”.

15
Bà Thái Hương, Chủ tịch Tập đoàn TH Milk

Sau 5 năm, Tập đoàn TH đã xây dựng trang trại bò sữa lớn nhất châu Á. Ngoài sản xuất sữa, Tập đoàn TH tiếp tục sản phẩm hữu cơ rau củ quả sạch và dược liệu. Để phát triển phía tây Nghệ An, Tập đoàn TH đã phối hợp với Bộ Xây dựng lập quy hoạch bài bản cho vùng đất này và hai bên đường mòn Hồ Chí Minh trong khu vực. Thời gian tới, Tập đoàn TH sẽ tiếp tục thúc đẩy phát triển du lịch sinh thái và làng nghề. Với tư duy khai thác tiềm năng lợi thế về đất đai, thổ nhưỡng và con người cần cù lao động.

Người ta chỉ biết đến bà Thái Hương với sản phẩm sữa mà dường như quên mất công lao của bà trong việc phát triển bất động sản khu công nghiệp Nghệ An. Nữ doanh nhân Thái Hương hiện sở hữu một diện tích đất khổng lồ tại vùng quê nghèo Nghệ An. Dù là nơi đất đai khô cằn, sỏi đá thời tiết khắc nghiệt, nhưng dưới bàn tay, óc tài ba của bà, bộ mặt của miền núi Nghệ An đã thay đổi.

Bà Thái Hương đã biến những đồi đất trống không thành những cánh đồng hoa trù phú, từ đó kích thích phát triển du lịch, kinh tế của tỉnh Nghệ An cũng vì thế mà đi lên từng ngày.

Nguyên Vũ

_Bao NTD_So 312 _ 11