Bài thi tổ hợp khoa học xã hội kết thúc kỳ thi THPT Quốc gia 2018

(NTD) - Sáng nay (27/6), thí sinh trên cả nước bước vào ngày thi cuối cùng của kỳ thi THPT Quốc gia 2018 với tổ hợp khoa học xã hội.

Theo số liệu có được, số thí sinh đăng ký bài thi khoa học xã hội năm nay là gần 450.000, đề thi được tiến hành theo hình thức trắc nghiệm với thời gian 50 phút làm bài.

Thí sinh Nguyễn Văn Được (24 tuổi) tại điểm thi trường THCS Colette, P.6, Q.3 cho biết: "Đề thi của tổ hợp khoa học xã hội sáng nay là vừa sức, tuy đề lịch sử "hơi khó" một xíu nhưng chỉ cần tinh ý là sẽ làm được. Ngoài ra đề thi địa lý và giáo dục công dân ở mức "bình thường" nên làm khá tốt. Mình nghĩ mình sẽ đậu vào được trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn".

IMG_9308
Thí sinh Nguyễn Văn Được

Thí sinh Nguyễn Văn Mười Một cho hay: "Năm nay mình chỉ thi tốt nghiệp THPT chứ không xét tuyển đại học, đề thi khá vừa sức nên mình nghĩ mình sẽ đậu tốt nghiệp".

IMG_9324
Thí sinh Nguyễn Văn Mười Một

Thí sinh khiếm khuyết Phạm Thị Thu Thủy thì cho biết: "Em có ước mơ làm giáo viên, nên em đã đăng ký vào ngành giáo dục đặc biệt của trường Đại học Sư phạm TP.HCM. Em nghĩ đề thi ở mức tương đối, khoảng 70% em sẽ đậu đại học".

IMG_9568
Thí sinh khiếm khuyết Phạm Thị Thu Thủy

Dưới đây là một số hình ảnh phóng viên ghi nhận tại các điểm thi trên địa bàn TP.HCM sáng nay:

IMG_9282
Phụ huynh tranh thủ tới sớm xếp hàng để chờ con em mình
IMG_9565
Nhóm thí sinh hoàn thành sớm phần thi của mình và ra về

 

IMG_9334
Phần đông thí sinh đều vui vẻ khi kết thúc môn thi cuối cùng trong kỳ thi THPT Quốc gia

  

IMG_9339
Hình ảnh một tình nguyện viên dắt thí sinh bị khuyết tật qua đường thật khiến người khác không khỏi xúc động!

 Tin, ảnh: Tuệ Minh - Phan Định