Thứ 3, 20/5/2020 12:30 (GMT + 7)

Thông tin tòa soạn

Liên hệ quảng cáo

Hà Nội 34°C /57%

Thứ sáu, 21/08/2020, 15:09 PM

Bàn giao cá thể rùa biển đã chết trôi dạt vào bờ đi tiêu hủy

(CLCS) - Theo mã số của rùa biển đã chết này, đây là cá thể rùa biển đã được cứu hộ và thả về biển vào ngày 10/8/2020.

1
Phát hiện cá thể rùa biển đã chết

Ngày 20/8, vào lúc 13h một người dân tên Trần Tuấn trong khi đánh cá khu vực biển Đa Phước (Q.Thanh Khê, Đà Nẵng) phát hiện một cá thể rùa biển đã chết khoảng 10kg trôi dạt vào bờ.

2
Tấm thẻ kim loại in mã số VN (C)00260 được gắn trên chân rùa

Trên chân rùa có đeo một tấm thẻ kim loại in mã số VN (C)00260. Được biết đây là loại Rùa biển cần được bảo vệ. 

Lần theo mã số của cá thể rùa biển đã chết này, cơ quan chức năng đã xác minh đây là cá thể rùa biển đã được cứu hộ và thả về biển vào ngày 10/8/2020.

3
Cơ quan chức năng tiếp nhận và kiểm tra cá thể rùa biển này

Trước đó vào ngày 10/8/2020, đại diện Ban quản lý Khu bảo tồn biển đảo Cồn Cỏ phối hợp với Đồn Biên phòng Triệu Vân và chính quyền xã Triệu An (huyện Triệu Phong, Quảng Trị) cứu hộ thành công cá thể đồi mồi cái trưởng thành có trọng lượng hơn 13 kg, kích thước mai 50 x 56 cm, chiều dài thân hơn 70 cm.

5
Ban Quản lý KBTB đảo Cồn Cỏ kiểm tra cá thể đồi mồi trước khi thả về biển (Ảnh Phan Việt Toàn)

Trong lúc thả lưới đánh bắt thủy sản thì ngư dân Hoàng Văn Dũng (tại thôn Hà Tây, xã Triệu An, huyện Triệu Phong, Quảng Trị) phát hiện một cá thể đồi mồi vô tình vướng vào lưới. Ngay sau đó, ông Dũng báo với chính quyền địa phương và cộng tác viên Ban Quản lý KBTB đảo Cồn Cỏ trên địa bàn.

6
Kiểm tra trọng lượng cá thể rùa biển (Ảnh Phan Việt Toàn)

Nhận được tin báo, đại diện Ban Quản lý KBTB đảo Cồn Cỏ đã phối hợp các đơn vị lập biên bản tiếp nhận, tổ chức cứu hộ, gắn thẻ định danh số hiệu VN(C)00260 và cùng với ngư dân thả cá thể đồi mồi về với biển.

Anh Trần Khương Cảnh, cán bộ Ban Quản lý KBTB đảo Cồn Cỏ cho biết: Đây là cá thể đồi mồi lớn nhất từ trước tới nay được phát hiện và cứu hộ tại Quảng Trị. Hiện có năm loài rùa biển quý hiếm có tên trong sách đỏ, nguy cơ quyệt chủng cao, cần bảo vệ khẩn cấp là đồi mồi, đồi mồi dứa, vích, quản đồng và rùa da, cả năm loài này đều gọi chung là rùa biển. Việc cứu hộ thành công cá thể đồi mồi đã nâng tổng số cá thể rùa được cứu hộ trong năm 2020 lên 17 cá thể.

4
Lực lượng chức năng đã tiêu hủy cá thể rùa biển quý hiếm này theo quy định

Hiện cá thể rùa biển đã chết được Chi cục Thủy sản Đà Nẵng cùng lực lượng Bộ đội Biên phòng bàn giao cho cơ quan chức năng tiêu hủy theo quy định.

Minh Ngọc

Bình luận

Nổi bật

Panasonic cho thuê hộp đông lạnh Vixell bảo quản vaccine chống COVID-19

Panasonic cho thuê hộp đông lạnh Vixell bảo quản vaccine chống COVID-19

sự kiện🞄Thứ sáu, 05/03/2021, 16:04

(CL&CS) - Các hộp lạnh của Panasonic Corp. (Nhật Bản) có khả năng lưu trữ và vận chuyển vaccine ngừa COVID-19.

Trách nhiệm và vinh dự lớn lao được trực tiếp bảo đảm an toàn thực phẩm phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII

Trách nhiệm và vinh dự lớn lao được trực tiếp bảo đảm an toàn thực phẩm phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII

sự kiện🞄Thứ sáu, 05/03/2021, 14:40

(CL&CS) - Chia sẻ với báo chí, PGS.TS Nguyễn Thanh Phong- Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, cho biết: "Xác định đây là trách nhiệm và niềm vinh dự lớn lao được trực tiếp bảo đảm an toàn thực phẩm phục vụ Đại hội lần thứ XIII của Đảng với trách nhiệm đầu mối, Cục An toàn thực phẩm xây dựng kế hoạch chi tiết triển khai các hoạt động đảm bảo, các văn bản quản lý chỉ đạo, hướng dẫn chuyên môn, tổ chức các đội trực tại các khách sạn, nhà khách nơi phục vụ ăn nghỉ của các đại biểu và lực lượng phục vụ Đại hội XIII, nhất là trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp".

Công bố đề tham khảo kỳ thi tốt nghiệp THPT trong tháng 3

Công bố đề tham khảo kỳ thi tốt nghiệp THPT trong tháng 3

sự kiện🞄Thứ năm, 04/03/2021, 20:24

(CL&CS) - Theo Cục Quản lý chất lượng giáo dục (Bộ Giáo dục và đào tạo), trong tháng 3 sẽ công bố đề thi tham khảo để học sinh sắp dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm nay có định hướng ôn tập.