Bản tin Tâm điểm tiêu dùng : Đức đồng hồ "đùn đẩy" trách nhiệm cho nhà cung cấp ?

(NTD) - Liên quan đến thông tin Đức đồng hồ "núp bóng" hàng chính hãng để kinh doanh hàng fake, hàng nhái, PV báo Người tiêu dùng đã trực tiếp liên hệ với chị Trần Kim Dung - Quản lý cửa hàng Đức đồng hồ (chi nhánh 30 Tôn Đức Thắng, Đống Đa, HN) để làm rõ sự việc này....

Như báo Người tiêu dùng đã đưa tin trước đó, theo ghi nhận của PV tại một cơ sở trong chuỗi cửa hàng thương hiệu Đức đồng hồ (30 Tôn Đức Thắng, quận Đống Đa, Hà Nội), tình trạng bày bán, kinh doanh đồng hồ fake tại đây đang tiếp diễn công khai.

Qua quan sát, gian bày những sản phẩm chính hãng cũng được quảng cáo công khai giống như trên website. Thế nhưng, gian hàng trưng bày những chiếc đồng hồ giả lại không hề được quảng cáo. Thay vào đó, những sản phẩm này lại ngang nhiên” quảng bá trên fanpage facebook: Đức đồng hồ. Với việc từ trước đến nay Đức đồng hồ luôn quảng cáo kinh doanh các mặt hàng chính hãng, song gần đây, việc song song bán cả hàng chính hãng và hàng fake đã và đang khiến nhiều người tiêu dùng nhầm tưởng về thương hiệu này.

Thông qua những thông tin trên, PV Báo Người tiêu dùng đã trực tiếp liên hệ với chị Trần Kim Dung – Quản lý cửa hàng Đức đồng hồ tại chi nhánh 30 Tôn Đức Thắng, Đống đa, HN để làm rõ sự.

 

Theo đó, đại diện cửa hàng này khẳng định, Đức đồng hồ không kinh doanh trà trộn giữa hàng chính hãng và hàng giả/hàng nhái mà cửa hàng hiện tại kinh doanh song song cả hàng chính hãng và háng fake nhưng tách riêng thành 2 cửa hàng, phục vụ từng đối tượng khách hàng khác nhau. 

Theo Luật bảo vệ Người tiêu dùng, tại điều 8/khoản 2 đã nêu rõ, NTD có quyền được cung cấp thông tin chính xác, đầy đủ về tổ chức, cá nhân kinh doanh hàng hóa, dịch vụ; nội dung giao dịch hàng hóa, dịch vụ; nguồn gốc, xuất xứ hàng hóa; được cung cấp hóa đơn, chứng từ, tài liệu liên quan đến giao dịch và thông tin cần thiết khác về hàng hóa, dịch vụ mà người tiêu dùng đã mua, sử dụng.

Đề nghị các Cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ để giải quyết triệt để, đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng.

Bảo Linh - Xuân Thanh