Băng phủ “Nóc nhà Đông Dương”, một Giáng sinh thật diệu kỳ

(NTD) - Sáng sớm ngày 24/12/2019, xung quanh khu vực đỉnh Fansipan, băng phủ trắng tạo nên phong cảnh kỳ thú của mùa Đông Sa Pa đúng dịp Giáng sinh.

Những du khách đầu tiên lên đỉnh Fansipan "vỡ òa" cảm xúc, khi được chứng kiến cảnh tượng thiên nhiên kỳ thú hiếm có. Dưới cái lạnh -1 độ C, băng giá phủ trắng khu vực đỉnh. Bên những vách núi, băng tạo thành những khối nhũ trong như pha lê.

Đây không phải lần đầu tiên băng giá xuất hiện trên đỉnh Fansipan. Kể từ đầu tháng 12/2019, nhiệt độ trên khu vực đỉnh cao 3.143 m thường xuyên xuống thấp dưới 0 độ C. Cá biệt, trong các ngày 5, 6/12/2019, có những thời điểm đỉnh Fansipan xuất hiện những hạt mưa tuyết nhẹ.

Băng sáng 24/12/2019 không dày, nhưng cũng đủ để làm nên một Giáng sinh thật tuyệt vời, với những ai may mắn lên đỉnh Fansipan thật sớm. Nắng lên, băng tan, nhiệt độ tại đỉnh Fansipan khoảng 9-10 giờ sáng vẫn ở ngưỡng 3-5 độ. Dù không còn thấy hiện tượng băng giá, nhưng với du khách lên Fansipan lúc này - thời điểm tuyệt vời để chứng kiên khung cảnh mây bồng lãng mạn trên dãy Hoàng Liên kỳ vĩ.

Những ngày này, Lễ hội mùa Đông tại khu du lịch Sun World Fansipan Legend, với chủ đề “Xứ sở pha lê - thiên đường tuyết rơi” vẫn đang tiếp tục diễn ra, tới tận 31/12/2019. Cơ hội đón băng giá kỳ thú trên đỉnh và chiêm ngưỡng khung cảnh tuyết rơi trong Lễ hội độc đáo này vẫn đang chờ đón du khách.

băng giá đã biến mọi thứ trên đỉnh Fansipan thành
Băng giá biến mọi thứ trên đỉnh Fansipan thành "pha lê"

 

Băng phủ trắng nóc nhà Đông Dương 1
Băng phủ trắng "nóc nhà Đông Dương"

 

bình minh trên đỉnh Fansipan
Bình minh trên đỉnh Fansipan
du khách hào hứng check-in thiên đường tuyết rơi F
Du khách hào hứng check-in "thiên đường" tuyết rơi Fansipan