Báo Người Tiêu Dùng ra mắt số cuối tuần mẫu mới

NTD - Cuối tuần qua, tại Văn phòng đại diện phía Nam (VPPN) báo Người Tiêu Dùng (NTD) đã tổ chức lễ ra mắt số báo phát hành vào thứ 6 hàng tuần (cuối tuần) nhân ngày Quyền người tiêu dùng thế giới 15/3.

Sau gần 2 năm chuyển từ Tạp chí lên Tuần báo, báo NTD đã có nhiều bước phát triển vượt bậc, là cầu nối tin cậy giữa NTD cả nước với các cơ quan quản lý và cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân, được độc giả tin tưởng và đánh giá cao, đặc biệt trong công tác bảo vệ quyền lợi của NTD. Để bắt kịp nhu cầu phát triển và thông tin đến bạn đọc nhanh chóng, từ 13/3/2015, báo NTD tăng lên 2 kỳ/tuần với 32 trang. Trong đó, kỳ báo cuối tuần phát hành vào Thứ 6 hàng tuần là một ấn phẩm đặc biệt, mang diện mạo mới theo phong cách làm báo hiện đại, nhiều hình ảnh đẹp, thiết kế ấn tượng, đáp ứng tiêu chuẩn ngày càng cao của độc giả.

Nguoitieudung-socuoituan-1

Ban biên tập Báo NTD duyệt nội dung trước giờ in số cuối tuần đầu tiên.

Bà Đặng Thị Kim Hiên nêu ý kiến chỉ đạo: “Thay mặt thường trực Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ NTD Việt Nam (Vinastas), Ban lãnh đạo tòa soạn, tôi trân trọng cảm ơn tất cả anh chị em nhà báo, phóng viên, biên tập viên VPPN báo NTD đã đồng hành, nỗ lực để ra mắt được tờ báo có nội dung, hình ảnh, thiết kế rất ấn tượng đảm bảo nội dung theo đúng tôn chỉ mục đích của Hội, xứng đáng là diễn đàn tin cậy của người tiêu dùng cả nước”.

Đến dự Lễ ra mắt ngày 14/3 tại tòa nhà Thanh Niên Media (Q1, TPHCM) có ông Nguyễn Văn Hùng - Hàm Vụ trưởng Vụ Báo chí xuất bản Ban Tuyên giáo Trung ương, bà Đặng Thị Kim Hiên - Tổng biên tập báo Người tiêu dùng, ông Nguyễn Văn Khuê - Trưởng đại diện VPPN báo NTD, cùng đông đảo nhà báo, phóng viên báo NTD.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh: “Tờ báo NTD số cuối tuần mang dấu ấn đặc sắc của báo chí phía Nam. Thị trường báo chí hiện nay khá khốc liệt, báo in chịu khá nhiều áp lực trước xu hướng báo điện tử ngày càng nở rộ. Nếu báo in không thay đổi diện mạo thì sẽ gặp rất nhiều khó khăn, nhưng nếu có đường hướng đúng đắn, khơi gợi được sở thích đọc báo của độc giả thì báo in vẫn có thể tồn tại và phát triển được. Với báo NTD, tôi rất mong có thể nêu bật được câu chuyện bảo vệ NTD thế nào, làm sao để kết nối các cơ quan ban ngành khác cùng tham gia cùng tham gia và đi đến tận cùng trong việc bảo vệ NTD”.

Với việc tăng kỳ báo, thay đổi diện mạo mới và bổ sung nhiều nhân sự chất lượng cao, báo NTD hướng tới sẽ trở thành kênh thông tin phản ánh các xu hướng tiêu dùng; tư vấn, định hướng cách nhận biết, phân biệt hàng thật - hàng giả - hàng kém chất lượng; và là diễn đàn tin cậy để người tiêu dùng trao gửi niềm tin, bảo vệ các quyền lợi chính đáng, hợp pháp của mình.

Nguoitieudung-socuoituan-2
Bà Đặng Thị Kim Hiên - Tổng Biên tập Báo NTD tâm đắc với số báo mang diện mạo mới.
Nguoitieudung-socuoituan-3
Ông Nguyễn Văn Hùng (thứ 4 từ trái qua) và Bà Đặng Thị Kim Hiên (thứ 6) trao các quyết định cho bộ máy nhân sự mới tại phía Nam. Ảnh: Trần Phong

La Giang - Tường Châu