• Khách hàng có mạo hiểm khi mua đất nền tại dự án Airport New Center?

  Khách hàng có mạo hiểm khi mua đất nền tại dự án Airport New Center?

  (NTD) - Một dự án còn đang quá trình “chạy thuốc” để hoàn thiện pháp lý thế nhưng chủ đầu tư thông qua các sàn đã chào bán và thu tiền từ nhiều tháng qua, tiềm ẩn nhiều rủi ro cho khách hàng.

 • Đăng bán hình cây xanh tốt, Sendo giao cho khách…đống cỏ khô!

  Đăng bán hình cây xanh tốt, Sendo giao cho khách…đống cỏ khô!

  (NTD) – Nhìn hình ảnh những cây sương sáo tươi tốt được đăng bán trên chợ điện tử Sendo, chị D. (ngụ TP.HCM) quyết định đặt mua về trồng. Tuy nhiên, lúc nhận hàng chị này mới “cười ra nước mắt” khi tất cả chỉ như một đống cỏ khô, không hơn không kém.

 • Hàng kim khí điện máy: Gặp bảo hành “lậu”, người tiêu dùng lãnh đủ!

  Hàng kim khí điện máy: Gặp bảo hành “lậu”, người tiêu dùng lãnh đủ!

  (NTD) - Nhiều tập đoàn buôn bán kim khí điện máy như Nguyễn Kim, Điện máy xanh, Chợ Lớn... ra đời và người tiêu dùng chỉ cần ngồi nhà cũng được chào mời tiếp thị, mua và giao hàng đến tận nơi. Tuy vậy, song song với bán hàng, việc không kém phần quan trọng là hậu mãi nói chung và bảo hành nói riêng không được nhiều đơn vị kinh doanh, thậm chí kể cả những nơi có tên tuổi thực hiện tốt. Chính điều đó đã tạo khe hở cho hiện tượng nhập nhèm, thậm chí là lừa đảo xuất hiện tràn lan.

 • Mang họa vì nghe “dược sĩ” trên mạng

  Mang họa vì nghe “dược sĩ” trên mạng

  (NTD) - Thị trường dược phẩm ở nước ta phát triển mạnh mẽ, do nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của người dân tăng cao. Tuy nhiên, tình trạng này càng thêm “loạn” khi việc quản lý mua bán, kinh doanh thuốc “online” đang bị buông lỏng, khiến người sử dụng gặp không ít bất trắc về sức khỏe.

 • Cảnh giác với các thủ đoạn lừa đảo trên Facebook

  Cảnh giác với các thủ đoạn lừa đảo trên Facebook

  (NTD) - Hiện đang có tình trạng một số đối tượng dùng những phương thức để hack tài khoản Facebook của người dùng, chúng hack Facebook bằng cách dò mật khẩu hoặc lập một trang web giả mạo, có giao diện giống hệt website chính thức của Facebook, rồi dẫn dụ người dùng đăng nhập tài khoản bằng website giả mạo này để đánh cắp thông tin mật khẩu...

 • YTS và phiếu tặng nghỉ dưỡng ảo

  YTS và phiếu tặng nghỉ dưỡng ảo

  (NTD) - Nhiều khách hàng đã phản ánh với báo Người Tiêu Dùng về việc họ được mời mua kỳ nghỉ với giá hàng trăm triệu đồng kèm với quà tặng là phiếu nghỉ dưỡng 3 ngày 2 đêm ở các khu du lịch như FLC nhưng không thể nào đặt được phòng!

 • Đà Nẵng: Làm đẹp chui, một cơ sở bị đình chỉ hoạt động, phạt 90 triệu

  Đà Nẵng: Làm đẹp "chui", một cơ sở bị đình chỉ hoạt động, phạt 90 triệu

  (NTD) - Cơ quan chức năng tại Đà Nẵng đã xử phạt một cơ sở làm đẹp không có giấy phép hoạt động, sử dụng nhiều loại thuốc, dung dịch không nhãn mác, không có nguồn gốc xuất xứ.

 • Bản tin Tâm điểm tiêu dùng: QLTT Hà Nội xử phạt công ty TNHH Công nghệ Phát triển TD Việt Nam không niêm yết giá tại cửa hàng?

  Bản tin Tâm điểm tiêu dùng: QLTT Hà Nội xử phạt công ty TNHH Công nghệ Phát triển TD Việt Nam không niêm yết giá tại cửa hàng?

  (NTD) - Tại thời điểm kiểm tra, Đoàn kiểm tra nhận thấy cơ sở kinh doanh ghế massage thuộc Công ty TNHH phát triển công nghệ TD Việt Nam đang bày bán 07 chiếc ghế massage, ông nguyễn Duy Tông - Giám đốc Công ty đã làm việc với Đoàn kiểm tra và xuất trình bộ tờ khai hàng hóa nhập khẩu của sản phẩm ghế massage. Hàng hóa có nhãn gốc do Trung Quốc sản xuất, có nhãn phụ bằng tiếng Việt. Đội quản lý thị trường số 4 đã xử phạt công ty TNHH Công nghệ TD Việt Nam về việc không niêm yết giá theo đúng quy định.

 • Cơ quan công an cảnh báo 4 thủ đoạn lừa đảo bằng công nghệ cao

  Cơ quan công an cảnh báo 4 thủ đoạn lừa đảo bằng công nghệ cao

  (NTD) - Thời gian gần đây, tình hình tội phạm sử dụng công nghệ cao hoặc điện thoại mạo danh cơ quan chức năng (công an, Viện Kiểm sát...) để lừa đảo chiếm đoạt tiền của nhân dân trên địa bàn TP.HCM diễn biến phức tạp.

 • Giá thịt heo tăng chóng mặt, dân lo Tết thiếu thịt

  Giá thịt heo tăng chóng mặt, dân lo Tết thiếu thịt

  (NTD) - Giá heo hơi hiện tại đã tăng gấp đôi kể từ thời điểm dịch tả heo châu Phi lan rộng khắp cả nước vào tháng 6/2019. Tình trạng này đẩy giá thịt heo ngoài chợ tăng mạnh khoảng 50-60% so với thời điểm dịch lan rộng. Người dân đang lo thiếu thịt heo dùng trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

 • “Thần thánh hóa” thực phẩm chức năng để lừa người tiêu dùng

  “Thần thánh hóa” thực phẩm chức năng để lừa người tiêu dùng

  (NTD) - Người mua tìm đến thực phẩm chức năng (TPCN) như một giải pháp cầu an và phòng ngừa bệnh tật. Nhiều công ty sẵn sàng dùng những chiêu trò quảng cáo tinh vi, thổi phồng sự thật để “thần thánh hóa” sản phẩm của mình. Thực tế đáng buồn là giữa thị trường TPCN muôn hình vạn trạng, nhiều người phải nhận trái đắng khi vừa mất tiền, vừa mua sản phẩm kém chất lượng...

 • Thu hồi thuốc Aciclovir không đạt tiêu chuẩn chất lượng

  Thu hồi thuốc Aciclovir không đạt tiêu chuẩn chất lượng

  (NTD) - Cục quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có văn bản yêu cầu thu hồi thuốc Aciclovir của Công ty cổ phần dược vật tư y tế Hải Dương do không đạt tiêu chuẩn chất lượng.

 • Bị phạt 50 triệu đồng vì bán xăng RON95III cao hơn giá quy định 1 đồng

  Bị phạt 50 triệu đồng vì bán xăng RON95III cao hơn giá quy định 1 đồng

  (NTD) - Vì bán xăng cao hơn giá quy định 1 đồng, Công ty TNHH Thương mại và Xây dựng Hiếu Thành đã bị xử phạt 50 triệu đồng, bị tước quyền sử dụng giấy chứng nhận cửa hàng đủ điều kiện bán lẻ xăng dầu 2 tháng.

 • Tranh chấp chung cư: Sắp có hướng giải quyết

  Tranh chấp chung cư: Sắp có hướng giải quyết

  (NTD) - Thông tư 06/2019/TT- BXD sửa đổi có hiệu lực từ ngày 1/1/2020 sẽ góp phần giải quyết tranh chấp chung cư giữa chủ đầu tư và cư dân diễn ra liên tục thời gian qua.

 • Xã hội hóa và quyền của người tiêu dùng

  Xã hội hóa và quyền của người tiêu dùng

  (NTD) - Chủ trương “xã hội hóa” nhiều ngành dịch vụ và cả giáo dục đã đem lại không ít thuận tiện, lựa chọn và giá cả hợp lý cho người tiêu dùng. Nhưng sau những vụ như giá bán nước sạch tại Hà Nội đang nóng bỏng hiện nay và BOT thời gian qua cho thấy quyền lợi của người tiêu dùng phải được đặt lên hàng đầu thì “xã hội hóa” mới thành công.


CHUYÊN ĐỀ