Bảo Việt nhân thọ chi trả quyền lợi bảo hiểm 8,4 tỷ cho khách hàng gặp rủi ro

(NTD) - Mới đây, Bảo Việt nhân thọ đã tổ chức chi trả quyền lợi bảo hiểm cho vợ chồng khách hàng thiệt mạng do hỏa hoạn tại TP.HCM với số tiền chi trả 8,4 tỷ đồng.

Đây là một trong những trường hợp chi trả quyền lợi bảo hiểm lớn nhất trong lịch sử chi trả của Bảo Việt nhân thọ, cũng như trên thị trường. 

Năm 2008, anh Nguyễn V.P. là chủ một cửa hàng tạp hóa tại TP.HCM đã tham gia hợp đồng bảo hiểm nhân thọ đầu tiên tại Bảo Việt nhân thọ cho con trai 3 tuổi với sản phẩm An sinh giáo dục. Trong những năm tiếp theo, anh P. đã tham gia cho bản thân anh và vợ 2 hợp đồng bảo hiểm nhân thọ khác là An phát trọn đời, An hưng phát lộc, cùng sản phẩm Bảo hiểm tử vong và thương tật toàn bộ vĩnh viễn do tai nạn.  

Tháng 6/2018, khi mới đóng xong một kỳ phí đầu tiên, anh P. và vợ đã không may gặp tai nạn thương tâm, cửa hàng do vợ chồng anh làm chủ đã bốc cháy trong đêm. Dù được người dân xung quanh phát hiện và nỗ lực cứu giúp nhưng vợ chồng anh đã không qua khỏi, để lại đứa con trai duy nhất chưa tròn 13 tuổi và người mẹ đã già.

111
Bảo Việt nhân thọ chi trả quyền lợi bảo hiểm 8,4 tỷ cho khách hàng gặp rủi ro.

Ngay sau khi biết được thông tin về gia đình khách hàng, Bảo Việt nhân thọ đã nhanh chóng đến chia sẻ với gia đình, cùng phối hợp với các cơ quan chức năng để hoàn tất các thủ tục giám định xác minh và quyết định thực hiện chi trả 8,4 tỷ đồng theo đúng cam kết trong hợp đồng. Mặc dù các hợp đồng bảo hiểm của vợ chồng anh P. đã bị cháy, nhưng công ty đã chủ động hỗ trợ và hướng dẫn gia đình để hoàn thiện các thủ tục chi trả.

Rủi ro đối với gia đình anh P. là một bất ngờ không thể lường trước. Với các hợp đồng bảo hiểm của Bảo Việt Nhân thọ, anh chị đã để lại nguồn tài chính đáng kể cho những người thân trong gia đình, giảm bớt phần nào những xáo trộn trong cuộc sống sau khi rủi ro xảy ra. Đây cũng chính là giá trị nhân văn của bảo hiểm nhân thọ.

M.T