Bắt các đối tượng giả danh công an ép buộc người khác

(NTD) - Sau khi nhậu xong, một nhóm thanh niên đã tự xưng là công an bắt ép ba thanh niên phải làm việc cho một chủ tàu ghe đánh cá hòng kiếm tiền môi giới.

Ngày 27/9, nguồn tin từ Công an (CA) huyện Châu Thành (Kiên Giang), cho biết đang tạm giữ các đối tượng Hồ Văn Điền; Lý Bé Ngoan; Nguyễn Văn Hùng (Cùng 16 tuổi, huyện Giống Riềng), Lê Văn Đen (23 tuổi), Nguyễn Văn Trường (26 tuổi, ngụ Hòn Đất), Danh Lượm (17 tuổi) về hành vi bắt giữ người trái phạm luật. Trong đó, Đen là chủ mưu gây án.

Thời điểm diễn ra sự việc hơn một tháng trước.  Tại cơ quan công an, Đen và đồng phạm các  khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Theo đó, tối ngày 21/8, Đen và đồng phạm ngồi nhậu với nhau tại thị trấn Minh Lương, huyện Châu Thành, nhóm bạn nhậu biết chủ nhà đang rất cần người theo ghe đánh bắt cá ngoài biển.

3_dong_bon
Ảnh minh họa: Những đối tượng bắt ép nạn nhân tại cơ quan công an. Ảnh: Zing.vn

 

Đến khuya cùng ngày, Đen và đồng phạm thấy ba thanh niên là Danh Chanh, Danh Tâm, Danh Còn đi bộ ở thị trấn Hòn Đắt nên chặn đường nhóm người này.

Sau khi “bắt mặt làm quen” nhưng không được, Đen tự xưng là công an địa phương, yêu cầu kiểm tra giấy tờ tùy thân ba thanh niên trên.

Do anh Danh Chanh, Danh Tâm, Danh Còn  không mang theo chứng minh nhân dân nên đã bị nhóm của Đen bắt chở đi.

Các nạn nhân tưởng lực lượng chức năng đưa về trụ sở, tuy nhiên khi đến nơi mới biết là nhà trọ.

Đen và đồng phạm đã bắt ép các nạn nhận làm người giúp việc đi biển đánh cá nhưng không được.

Sáng hôm sau, lợi dụng lúc sơ hở, ba anh Tâm, Còn, Chanh trốn thoát và đến cơ quan Công an huyện Châu Thành tố cáo Đen.

Trước đó, công an huyện Trần Văn Thời (Cà Mau) cũng đã bắt tạm giam bà Tạ Thị Tuyết (48 tuổi và ba đồng phạm cùng tội danh về hành vi bắt giữ người trái pháp luật.

Được biết bà Tuyết đã nhận 10 triệu đồng sau khi giới thiệu anh Tiêu Nguyên Út (44 tuổi, ngụ huyện Ngọc Hiển, Cà Mau) cho một chủ tàu đánh bắt cá. Khi biết chuyện, anh Út bỏ việc thì bà Tuyết cùng đồng phạm bắt giữ Út và đánh đập. Sau đó gia đình anh Út đẽ báo cho cơ quan chức năng nhờ cứu thoát nạn nhân ra ngoài.

Tiêu Dương