“Bất đồng” giữa cư dân và chủ đầu tư Him Lam Chợ Lớn đã được giải quyết

(NTD) - Dự án Him Lam Chợ Lớn, do CTCP Kinh doanh Địa ốc Him Lam (Him Lam Land) làm chủ đầu tư, thời gian qua có những “bất đồng” giữa cư dân và chủ đầu tư liên quan đến bố trí phòng sinh hoạt cộng đồng (phòng SHCĐ). Mới đây Him Lam Land đã tổ chức hội nghị Cụm nhà chung cư Him Lam Chợ Lớn. Mọi “bất đồng” cơ bản đã được giải quyết.

Như báo Người Tiêu Dùng đã có bài viết “ Điều gì làm cư dân ở chung cư Him Lam Chợ Lớn "bất đồng" cùng chủ đầu tư ? ”. Nội dung phản ánh việc Him Lam Land muốn bố trí phòng SHCĐ cho khoa học và hợp lý hơn, việc này là tốt cho cư dân, nhưng vấp phải ý kiến trái chiều từ khách hàng.

Nắm bắt được đúng tâm lý cư dân, Him Lam Land đã tiến hành tổ chức Hội nghị nhà chung cư lần 1.

Cụ thể, sáng ngày 25/6/2017, Him Lam Land đã tiến hành tổ chức hội nghị nhà chung cư với sự tham dự của đại diện CTCP Him Lam, Lãnh đạo Công ty Him Lam Land, đại diện chính quyền địa phương, đại diện các đơn vị cung cấp dịch vụ dự án và 1.122/1.450 đại biểu là cư dân đến tham dự. Số lượng này đạt tỷ lệ 77,4% chủ sở hữu căn hộ đã nhận bàn giao và theo đúng quy định thông tư số 02/2016/TT-BXD ngày 15/02/2016 của Bộ xây dựng, hội nghị chung cư cụm nhà Him Lam Chợ Lớn lần 1 đủ điều kiện để tiến hành.

171A1422
Hội nghị Cụm nhà chung cư Him Lam Chợ Lớn diễn ra đã thông qua nhiều nội dung quan trọng. Ảnh: V.Sơn

Hội nghị đã thông qua được một số văn kiện quan trọng bao gồm: Quy chế quản lý và sử dụng cụm nhà chung cư; Quy chế tổ chức và hoạt động của ban quản trị; dự thảo kế hoạch bảo trì phần sở hữu chung, và nhất trí tiếp tục lựa chọn Him Lam Land là đơn vị quản lý vận hành chung cư, mức phí quản lý áp dụng vẫn là 7.000 đồng/m2/tháng (đã bao gồm VAT).

Tại hội nghị, đại biểu tham gia đã lựa chọn và bầu ra Ban quản trị mới có năng lực, tâm huyết sẽ đại diện người dân vận hành chung cư, với hy vọng công tác quản lý vận hành chung cư Him Lam Chợ Lớn ngày càng tốt hơn.

Đặc biệt, liên quan đến sắp xếp phòng SHCĐ tại các block B1÷B4, C1÷C4, kết quả 100% ý kiến đại biểu tán thành thông qua. Điều này đúng với kỳ vọng của chủ đầu tư trước đó là đảm bảo tính riêng tư, hạn chế tiếng ồn lại vừa giúp gia tăng giá trị kinh tế cho khu căn hộ.

Vũ Sơn