Bắt giữ đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại Bến xe Miền Đông

(NTD) - Giả làm nhân viên nhà xe tại khu vực Bến xe Miền Đông, Q.Bình Thạnh, TP.HCM, đối tượng Tấn đã tiếp nhận hàng hóa rồi chiếm đoạt đem ra bên ngoài tiêu thụ.

Chiều 6/1, Cơ quan CSĐT Công an Q.Bình Thạnh, TP.HCM cho biết vừa khởi tố, bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Hoàng Tấn, sinh năm 1950, quê Long An, để điều tra về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Tại cơ quan công an, đối tượng khai tên là Nguyễn Hoàng Tấn và cố tình chối bảo mình không liên quan đến vụ lừa đảo nào. Thế nhưng, bằng các biện pháp nghiệp vụ, các điều tra viên đã buộc Tấn phải thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

cong an
Nguyễn Hoàng Tấn

Vụ việc xảy ra vào ngày 19/12/2016, anh Nguyễn Văn Bằng, ngụ Q.Tân Bình, TP.HCM chở một bao hàng giày dép trị giá hơn 8 triệu đồng từ chợ Bến Thành xuống Bến xe Miền Đông để gửi cho bạn hàng ở Đắk Lắk. Khi đến Bến xe Miền Đông, anh Bằng vào khu vực nhà xe Anh Tuấn mà mình vẫn thường gửi nhưng không thấy chiếc xe nào. Tại hiện trường lúc này, một người đàn ông mặc áo trắng dài tay, quần tây và mặt đeo kính cận đến tự xưng là nhân viên nhà xe Anh Tuấn đến nhận hàng.

Tạo lòng tin cho nạn nhân, đối tượng này còn lấy một mảnh giấy ghi biên nhận và ký tên Hà vào phía dưới để không bị nghi ngờ. Tưởng chừng xong xuôi, anh Bằng đã xách bịch đồ để vào vị trí gã “nhân viên” chỉ định rồi ra về. Tuy nhiên, đến ngày 20/12, bạn hàng gọi điện đến chưa nhận được gói hàng anh Bằng gửi. Lúc này, anh Bằng chạy xuống gặp nhân viên nhà xe hỏi thì mới biết mình bị lừa và đến cơ quan công an trình báo.

Qua điều tra truy xét và trích xuất dữ liệu từ camera an ninh, cơ quan công an phát hiện một người hành nghề xe ôm trong khu vực Bến xe Miền Đông có dấu hiệu là đối tượng của vụ lừa đảo đã chở bịch hàng trên đi ra ngoài. Đồng thời, cơ quan công an đã trực tiếp làm việc với người tài xế này. Nhưng người tài xế xe ôm cho biết, mình được thuê chở hàng đi giao bên Q.8 chứ không hề liên quan đến vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản nào.

Tưởng chừng mọi việc êm xuôi, đến ngày 31/12, người tài xế xe ôm đã nhận dạng và khẳng định người đàn ông nghi vấn giống đối tượng trong vụ lừa đảo đã xuất hiện tại khu vực Bến xe Miền Đông nên cùng sự phối hợp của cơ quan công an đã ập vào bắt giữ đối tượng ngay tại chỗ.

Qua điều tra, Tấn biết nhiều người đến gửi hàng cho các nhà xe nhưng lại rất chủ quan nên y nảy sinh ý định mạo danh nhân viên nhà xe để chiếm đoạt tài sản. Ngoài ra, Tấn còn khai mình có tới 5 tiền án về các tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và cướp giật nhưng vẫn “ngựa quen đường cũ”.

Hiện lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Nam Phương