Bắt tạm giam giám đốc Công ty Hoàng Kim Land

(NTD) - Bà Trần Thị Hồng Hạnh (49 tuổi) là Giám đốc Công ty TNHH Tư vấn đầu tư bất động sản Hoàng Kim Land (Công ty Hoàng Kim Land) vừa bị Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an TP.HCM bắt tạm giam để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM, qua đấu tranh khai thác bước đầu cho thấy bà Trần Thị Hồng Hạnh là giám đốc Công ty Hoàng Kim Land (địa chỉ tại 482-484 Phạm Thái Bường, phường Tân Phong, quận 7, TP.HCM) đã ký kết các hợp đồng nhằm thỏa thuận chuyển nhượng đất nền dự án không có thật và Công ty Hoàng Kim Land không được cấp phép là chủ đầu tư.

Hiện cơ quan công an đang tiến hành điều tra mở rộng vụ án của Công ty Hoàng Kim Land, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đề nghị các nạn nhân của Công ty Hoàng Kim Land đến trình báo tại Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về Tham nhũng, Kinh tế, Buôn lậu (PC03) - Công an TP.HCM (674 đường Ba Tháng Hai, Phường 14, Quận 10, TP.HCM) để được bảo vệ quyền lợi.

  hk-1574303518377236387075-1574314056693-1574314056
  Khách hàng tố cáo hành vi lừa đảo của Công ty Hoàng Kim Land suốt thời gian qua.

Được biết, Công ty Hoàng Kim Land liên tục vẽ ra các dự án phân lô bán nền ở một số quận huyện của TP.HCM sau đó ký hợp đồng nguyên tắc chuyển nhượng một phần quyền sử dụng đất thu tiền của hàng trăm khách hàng. Bà Trần Thị Hồng Hạnh với tư cách là giám đốc Hoàng Kim Land đã ký hợp đồng và thu tiền của nhiều người dân.

Đến thời hạn nhận đất theo hợp đồng đã hứa, bà Hạnh và công ty Hoàng Kim Land không có đất giao cho khách hàng và cũng không trả tiền cho khách nên nhiều khách hàng đã tố cáo đến các cơ quan chức năng.

Vũ Sơn