Bắt trùm đường dây mua bán, vận chuyển ma túy số lượng lớn

(NTD) – Trên đường vận chuyển 15 bánh heroin từ Tây Bắc về Hà Nội, đối tượng đã thủ theo súng ngắn cùng lựu đạn để sẵn sàng đối phó khi bị cảnh sát phát hiện.

trum-ma-tuy-1-1489034448632
Lưu Thái Anh cùng 15 bánh heroin tại cơ quan công an. Ảnh: CQĐT

Ngày 9/3, đại diện Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Q.Đống Đa (TP.Hà Nội) cho biết: Đơn vị đang hoàn tất hồ sơ để khởi tố 3 nghi phạm trong đường dây ma túy liên tỉnh với số lượng lớn.

3 đối tượng liên quan đến vụ vận chuyển 15 bánh heroin vừa bị cảnh sát triệt phá là Lưu Thái Anh (SN 1984, ngụ TT.Mộc Châu, H.Mộc Châu, T.Sơn La), Đặng Văn Bảy (SN 1989, ngụ H.Tam Nông, T.Phú Thọ) và Nguyễn Bá Tùng Anh (SN 1988, ngụ TT.Mộc Châu, T.Sơn La).

Tối 27/2, biết nhóm này lên Mộc Châu (T.Sơn La) mua ma túy nên các trinh sát đã chia thành nhiều mũi bám theo. Đến khuya, khi các đối tượng vận chuyển hàng về đến hầm chui Mễ Trì – Đại lộ Thăng Long thì một tổ công tác của Công an Q.Đống Đa đã ra tín hiệu dừng xe kiểm tra.

Biết động, đối tượng Thái Anh liền đạp cửa chiếc xe Kia K3 bỏ chạy, nhưng sau đó đã bị bắt giữ. Kiểm tra xe, công an phát hiện một chiếc cặp đựng 15 bánh heroin, một khẩu súng ngắn K59 (có 7 viên đạn) cùng một quả lựu đạn.

Cùng thời điểm đó, hai đối tượng Bảy và Tùng Anh với nhiệm vụ đi trước cảnh giới cũng bị công an bắt giữ.

Theo cơ quan công an, trước khi bị bắt nhóm này đã thực hiện trót lọt 2 phi vụ khác vào thời điểm trước Tết Nguyên đán.

Cầm đầu nhóm này là Lưu Thái Anh, đối tượng đang bị Công an tỉnh Quảng Ninh truy nã đặc biệt do có liên quan đến việc vận chuyển 70 bánh trong vụ mua bán hơn 1.000 bánh heroin hồi năm 2012. Tuy nhiên, khi công an chưa kịp ra lệnh bắt thì Thái Anh đã bỏ trốn, sống phiêu bạt, không về nhà.

Trong quá trình lẩn trốn, Thái Anh tiếp tục lập ra đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy số lượng lớn từ Sơn La về Hà Nội sau đó đưa lên Cao Bằng tiêu thụ.

Hà Giang