Bé đi du lịch, mẹ cần chú ý phòng tránh những bệnh gì?

(NTD) - Trong mùa bé háo hức được đi chơi thì nguy cơ mắc bệnh mùa hè ở trẻ nhỏ cũng tăng cao. Làm sao để bé có thể vui hè thoải mái, mẹ không âu lo? Dưới đây là những nguy cơ sức khỏe tiềm ẩn gây hại đến bé khi đi du lịch ngày hè cùng cách phòng tránh bệnh mà mẹ cần biết.

 Sốt xuất huyết: Trong mùa sinh sản của muỗi, bé sẽ dễ bị mắc bệnh sốt xuất huyết hơn nếu mẹ không chú ý chống muỗi cho bé. Nhất là khi du lịch đến những vùng khí hậu nóng ẩm, mẹ cần chú ý mặc quần áo tay dài cho bé, thoa kem chống muỗi hoặc dùng miến dán đuổi muỗi để tránh muỗi chích bé.

31134

Làm sao để bé có thể vui hè thoải mái, mẹ không âu lo?

 Cảm nắng:

Nắng nóng dễ khiến trẻ bị mất nước, gây choáng và cảm nắng. Để tránh tình trạng này, mẹ nên để bé chơi trong bóng râm và tránh chơi dưới nắng từ khoảng thời gian từ 10 giờ sáng đến 4 giờ chiều.

Cháy nắng:

Cháy nắng gây bỏng rát khó chịu cho trẻ nhỏ và là một trong những trường hợp thường gặp nhất khi cho bé vui chơi dưới nắng hè. Cách phòng tránh hữu hiệu nhất là thoa kem chống nắng cho bé và tránh để da bé tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Nếu bé đã bị cháy nắng thì mẹ nên nhanh chóng thoa sữa tươi mát hoặc sữa chua mát lên vùng da bị cháy nắng để làm dịu vết cháy cho trẻ.

 Rối loạn tiêu hóa:

Đi du lịch là lúc mẹ không thể tự nấu nướng cho bé. Những thực phẩm lạ, khẩu vị nấu ăn lạ dễ khiến bé không quen dẫn đến biếng ăn, rối loại tiêu hóa. Những món ăn đơn giản với nguyên liệu tự nhiên sẽ phù hợp nhất với trẻ trong khi đi du lịch. Ngoài ra, mẹ cũng nên chú ý mang theo các loại sữa đã “quen dạ” bé để bổ sung năng lượng giữa buổi. Để giữ hệ tiêu hóa bé khỏe mạnh, mẹ cũng có thể sử dụng các loại sữa chua dinh dưỡng cho bé để các lợi khuẩn làm dịu hệ tiêu hóa còn non nớt của bé.

31
 

Sữa chua Wel Yo Kidz được nghiên cứu và sản xuất dành riêng cho trẻ nhỏ. Sữa chua dinh dưỡng chuyên biệt cho trẻ Wel Yo Kidz là một lựa chọn tuyệt vời cho bé khi có thành phần dinh dưỡng cân bằng, được bổ sung vitamin C và Lysine. Đây là sữa chua duy nhất trên thị trường hiện nay được bổ sung các vi chất dinh dưỡng chuyên biệt dành cho trẻ đang tăng trưởng. Có nhiều sự lựa chọn về hương vị khi chọn sản phẩm Wel Yo cho trẻ, gồm Lysine, Lysine dâu chuối, Cam vitamin C tạo điều kiện tốt cho các bậc cha mẹ chăm sóc sức khỏe cho con.

Sữa chua Wel Yo Kidz – Dinh Dưỡng Vàng, Thế Hệ Vàng. Để biết thêm chi tiết vui lòng truy cập website: http://wel.vn/ hoặc fanpage www.facebook.com/SuachuaWelYo

Mọi thông tin mời bạn đọc xem thêm tại đây.

PV