Bệnh nhân Trần Thị Tố Uyên tử vong do viêm cơ tim cấp

(NTD) - Sở Y tế TP.HCM đã có kết luận về trường hợp tử vong của bệnh nhân Trần Thị Tố Uyên sinh năm 1996 được điều trị tại Phòng khám Đa khoa Thành Mỹ và Bệnh viện Quận Tân Phú.

Ngày 1/7/2016, sau khi xem xét các dữ liệu trên hồ sơ bệnh án, Hội Đồng chuyên môn Sở Y tế đã có kết luận về trường hợp thiếu nữ tử vong sau khi truyền nước biển tại phòng khám.

Phong kham da khoa thanh my
Phòng khám Đa khoa Thành Mỹ.

Sở Y tế cho biết, trong quá trình tiếp nhận, chăm sóc, chẩn đoán và điều trị bệnh nhân Trần Thị Tố Uyên của Phòng khám Đa khoa Thành Mỹ và Bệnh viện Quận Tân Phú không có sai sót chuyên môn.

Theo Sở Y tế, nguyên nhân dẫn đến tử vong là trường hợp viêm cơ tim cấp, nặng và lan rộng toàn bộ tim (kết quả giải phẫu tử thi).

Trước đó, trưa ngày 12/6, bệnh nhân Trần Thị Tố Uyên thấy mệt và được đưa vào Phòng khám Đa khoa Thành Mỹ, Q.Tân Phú, TP.HCM khám. Thấy huyết áp bệnh nhân thấp, bác sĩ chỉ định truyền dịch. Tuy nhiên, khi mới truyền được 50-70cc, bệnh nhân đã trong tình trạng sốc nặng nên phòng khám chuyển bệnh nhân sang Bệnh viện Q.Tân Phú. Nhưng khi đến bệnh viện, bệnh nhân đã ngưng tim, ngưng thở hoàn toàn. 

 Tấn Lợi