Bệnh tự kỷ, xơ phổi và những hiểm họa khác vì giấy bạc nướng thức ăn

(NTD) – Giấy bạc bọc thức ăn ngày nay là một trợ thủ đắc lực cho các bà nội trợ trong việc chế biến món ăn, đặc biệt là các món nướng. Tuy nhiên, theo các nghiên cứu mới đây, chất nhôm trong loại giấy bạc này thì lại không tốt cho sức khỏe một tý nào.

giấy bạc
Chất nhôm có trong giấy bạc bọc thức ăn có thể gây ra nhiều tác hại khôn lường cho sức khỏe. Ảnh minh họa

Trong thực tế, nhôm là một chất có rất nhiều trong các sản phẩm mà chúng ta sử dụng hàng ngày như: nước uống, đồ nấu nướng, baking soda, hỗn hợp bánh, bột kem không sữa, bột vani, aspirin, bột và thậm chí là trong lăn khử mùi.

Chính vì lý do này mà chúng ta thường nhầm tưởng là nhôm là một chất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, một nghiên cứu gần đây phát hiện ra một số điều quan trọng mà chúng ta đã lầm tưởng về chất này.

Không giống như sắt và các vitamin cùng các khoáng chất khác, cơ thể chúng ta không cần nhôm. Vì vậy, cơ thể chúng ta không có cơ chế xử lý hoàn toàn tàn tích chất này nếu chúng vào cơ thể. Khi đó, nhôm sẽ tích tụ lại theo thời gian và gây ra ảnh hưởng cho thận, gan, não, tuyến giáp, phổi và có khả năng gây ra các vấn đề rất nghiêm trọng cho sức khỏe của chúng ta.

Nhôm là một kim loại nặng gây độc cho hệ thần kinh. Nếu tiếp xúc lâu ngày có thể gây ra bệnh Alzheimer; Hơn nữa, trẻ em khi tiếp xúc với nhôm cũng rất dễ mắc chứng tự kỷ.

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, bộ não nếu tích tụ quá nhiều nhôm có thể dẫn đến bệnh đa xơ cứng, mệt mỏi mãn tính, động kinh, ADD (rối loạn thiếu khả năng chú ý), Alzheimer, hội chứng Guilliane-Barre (rối loạn ảnh hưởng đến hệ thần kinh ngoại biên) và các rối loạn thần kinh khác.

Ngoài ra, thức ăn được chế biến bằng giấy bạc khi vào cơ thể có thể ảnh hưởng tiêu cực đến hệ xương, gây ra tình trạng xương yếu và được cho là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh loãng xương.

Bên cạnh đó, khi hít phải hạt nhôm chúng ta cũng sẽ dễ gặp phải các vấn đề về hô hấp, như bị xơ phổi; Hơn nữa, nhôm còn gây ra căng thẳng, oxy hóa các tế bào khắp cơ thể, thay đổi cấu trúc DNA và lão hóa.

Vì những lý do trên, chúng ta nên hết sức đề phòng khi tiếp xúc với nhôm, đặc biệt các bà nội trợ nên hết sức chú ý việc sử dụng dụng cụ nấu nướng bằng nhôm, trong đó có giấy bạc bọc thức ăn để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình.

Sau đây là những thực phẩm tốt cho việc loại bỏ kim loại nặng ra khỏi cơ thể bạn: hành tây, tảo xanh, tỏi, rau mùi, rễ cây ngưu bàng, đất sét bentonit (cao cấp), nước ép cà rốt, trà xanh và tảo lục Chlorella (rong tiểu cầu).

Hà Lý (Theo Healthiest Alternative)