Bệnh viện Đà Nẵng có phòng mổ Hybrid hiện đại

(NTD) - Bệnh viện Đà Nẵng đưa vào sử dụng phòng mổ Hybrid - được đánh giá là một trong những phòng mổ hiện đại bậc nhất trong lĩnh vực phẫu thuật, can thiệp tim mạch ở Việt Nam hiện nay.

c54a95856ac5839bdad4

Phòng mổ Hybrid là một trong những phòng mổ hiện đại bậc nhất trong lĩnh vực phẫu thuật, can thiệp tim mạch ở Việt Nam hiện nay. 

Theo đó, hệ thống máy Hybrid vừa được trang bị cho khoa này là một trong những hệ thống phòng mổ hiện đại bậc nhất tại Việt Nam, có thể kết hợp giữa mổ hở và mổ nội soi, dựa trên sự hỗ trợ của máy DSA, giúp giảm thời gian phẫu thuật và đem lại hiệu quả phẫu thuật tốt nhất cho người bệnh ở những chuyên khoa sâu như tim mạch, thần kinh, ngoại gan mật, tiết niệu, cơ xương khớp.

Bác sĩ Hồ Văn Phước - Trưởng khoa Tim mạch can thiệp, Bệnh viện Đà Nẵng cho biết, việc đưa vào hoạt động phòng mổ với trang thiết bị hiện đại, thay vì trước đây phải đưa bệnh nhân từ phòng mổ xuống phòng can thiệp, thì bây giờ việc phẫu thuật và can thiệp đều được kết hợp ngay tại phòng mổ, giúp tăng hiệu quả điều trị. 

phong-mo-hien-dai-1575707480465

Các hình ảnh từ phòng mổ được truyền hình trực tiếp ra bên ngoài...

Phòng mổ Hybrid giúp tiết kiệm thời gian và giảm các nguy cơ xấu, đặc biệt là nguy cơ nhiễm khuẩn trong quá trình vận chuyển bệnh nhân giữa khoa chẩn đoán hình ảnh và phòng mổ. Tăng hiệu quả điều trị cho bệnh nhân. Nổi bật với các ứng dụng kỹ thuật trong việc can thiệp tim mạch như: Rotablator (khoan cắt mảng xơ vữa), IVUS (siêu âm trong lòng động mạch), đặt Stent Graft (điều trị bệnh lý động mạch chủ)… và hệ thống chụp mạch Robotic với công nghệ dựng hình 3D.

Đặc biệt, trong khuôn khổ hội nghị Tim mạch can thiệp toàn quốc diễn ra tại Đà Nẵng ngày 7/12, Bệnh viện Đà Nẵng đã phối hợp với Phân hội Tim mạch học can thiệp Việt Nam thực hiện truyền hình trực tiếp 4 ca can thiệp mạch vành từ phòng mổ Hybrid (BV Đà Nẵng) qua nơi tổ chức hội nghị để các chuyên gia y tế đầu ngành về tim mạch cùng đánh giá.

bc86d4492b09c2579b18
 Phòng mổ Hybrid giúp tiết kiệm thời gian và giảm các nguy cơ xấu

“Chưa dám khẳng định phòng mổ Hybrid tại khoa Tim mạch can thiệp bệnh viện Đà Nẵng có phải hiện đại nhất trong lĩnh vực phẫu thuật, can thiệp tim mạch ở Việt Nam hiện nay hay không nhưng hiện tại, trên cả nước, bệnh viện Đà Nẵng là nơi đầu tiên được trang bị được hệ thống máy móc hiện đại này.” – Bác sĩ Phước chia sẻ.

Thế Sơn