Thứ 3, 20/5/2020 12:30 (GMT + 7)

Thông tin tòa soạn

Liên hệ quảng cáo

Hà Nội 34°C /57%

Thứ tư, 07/10/2020, 16:46 PM

Bệnh viện tư vấn sức khỏe trực tuyến “Hiểu đúng - sống khỏe”

(CL&CS) - Chương trình tư vấn sức khỏe trực tuyến “Hiểu đúng - sống khỏe” sẽ được thực hiện bởi Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM và Công ty TNHH AstraZeneca Việt Nam. Chương trình dự định diễn ra từ quý 4/2020 đến quý 3/2021.

Hợp tác thể hiện cam kết lấy người bệnh làm trung tâm của hai đơn vị nhằm cung cấp những thông tin giáo dục sức khỏe kịp thời, chính xác, đáng tin cậy cho người bệnh qua nền tảng kỹ thuật số.

Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM và Công ty TNHH AstraZeneca Việt Nam đã ký kết thỏa thuận ghi nhớ nhằm thực viện chương trình tư vấn sức khỏe trực tuyến “Hiểu đúng - Sống khỏe”.

Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM và Công ty TNHH AstraZeneca Việt Nam đã ký kết thỏa thuận ghi nhớ nhằm thực viện chương trình tư vấn sức khỏe trực tuyến “Hiểu đúng - Sống khỏe”.

Bệnh không lây nhiễm - hay bệnh mạn tính - là những bệnh có thời gian bị bệnh dài và thường tiến triển chậm, âm thầm. Bốn loại bệnh không lây nhiễm chính là bệnh tim mạch (nhồi máu cơ tim và đột quỵ), ung thư, bệnh hô hấp mạn tính (bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính và hen phế quản) và đái tháo đường. Các bệnh lý này chiếm 71% nguyên nhân gây tử vong của 41 triệu người trên thế giới mỗi năm, theo thống kê của Tổ chức Y tế thế giới (WHO). Dù thông tin về nhóm bệnh này hiện đã phổ biến trên nhiều phương tiện truyền thông, nhiều người bệnh vẫn luôn tìm kiếm nguồn thông tin chính thống và mong muốn được tư vấn về các giải pháp điều trị, các biến chứng thường gặp và tư vấn về lối sống nhằm cải thiện tình trạng bệnh lý của mình.  

GS.TS.BS. Trương Quang Bình, Phó Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM cho biết: “Hiểu được nhu cầu thông tin của người bệnh, bên cạnh các hoạt động khám, chữa bệnh, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM cũng tập trung, đẩy mạnh các công tác truyền thông giáo dục sức khỏe nhằm đem đến mô hình chăm sóc sức khỏe toàn diện. Đây cũng là một trong những trọng điểm chiến lược phát triển của bệnh viện trong tương lai. Chính vì vậy, bệnh viện đã thành lập Trung tâm truyền thông, với định hướng cung cấp các dịch vụ truyền thông y tế, cập nhật thông tin y khoa chính xác theo tiêu chí “Tin cập - kịp thời - đúng đối tượng” nhằm nâng cao nhận thức và thay đổi hành vi chăm sóc sức khỏe của người bệnh và cộng đồng. Việc ký kết ghi nhớ hợp tác thực hiện chương trình tư vấn sức khoẻ trực tuyến “Hiểu đúng - Sống khỏe” giữa Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM và Công ty TNHH AstraZeneca Việt Nam sẽ là điểm sáng trong quan hệ hợp tác giữa hai đơn vị với mục tiêu cung cấp những thông tin y khoa chính thống, tin cậy từ các chuyên gia, bác sĩ của bệnh viện cho người bệnh, góp phần hỗ trợ người bệnh tuân thủ điều trị, nâng cao nhận thức về các bệnh lý không lây nhiễm cho người bệnh và cộng đồng”.

Ông Nitin Kapoor, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc AstraZeneca Việt Nam, chia sẻ: “AstraZeneca Việt Nam tự hào khi tiếp tục cùng Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM thực hiện mục tiêu đặt người bệnh làm trọng tâm và đóng góp tích cực cho công cuộc chăm sóc sức khỏe cộng đồng với hợp tác hôm nay. Qua việc xây dựng chương trình tư vấn sức khỏe gần gũi, đáp ứng được mong mỏi thông tin của người bệnh và gia đình, chúng tôi hy vọng giúp nhiều người mắc bệnh mạn tính lựa chọn phương thức điều trị tốt hơn và xây dựng lối sống lành mạnh hơn. Đây là một ví dụ điển hình về vận dụng công nghệ để tương tác với người bệnh và giúp họ chủ động nắm bắt và cải thiện sức khỏe của bản thân tốt hơn dù họ ở nơi đâu”.

Chương trình tư vấn sức khỏe trực tuyến “Hiểu đúng - Sống khỏe” được xây dựng với 13 số, bao gồm các chủ đề về tim mạch, đái tháo đường, hô hấp, tiêu hóa, ung thư phổi, ung thư tuyến tiền liệt và ung thư vú. Được phát sóng trên các kênh truyền thông trực tuyến của Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM như trang Fanpage, kênh Youtube, trang Web và Zalo chính thức của Bệnh viện. Chương trình dự định diễn ra từ quý 4/2020 đến quý 3/2021.

Nguyễn Như

Bình luận

Nổi bật

Khởi động tiêm thử nghiệm giai đoạn một vaccine Covivac trên người

Khởi động tiêm thử nghiệm giai đoạn một vaccine Covivac trên người

sự kiện🞄Thứ năm, 21/01/2021, 09:40

(CL&CS) - Hôm nay (21/1), Viện Vaccine và Sinh phẩm y tế (IVAC) phối hợp với Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương và Đại học Y Hà Nội sẽ khởi động thử nghiệm giai đoạn một vaccine Covivac trên người.

Nam dược - Con đường dược liệu sạch chuẩn hóa nâng tầm thương hiệu quốc gia

Nam dược - Con đường dược liệu sạch chuẩn hóa nâng tầm thương hiệu quốc gia

sự kiện🞄Thứ sáu, 15/01/2021, 07:26

(CL&CS) - Là một trong những doanh nghiệp dược tiên phong xây dựng vùng trồng dược liệu đạt chuẩn của Tổ chức Y tế thế giới, Nam Dược ngày càng phát triển bền vững với các sản phẩm chăm sóc sức khỏe chất lượng cao, được đông đảo người tiêu dùng tin chọn.

Hôm nay (14/1) tiêm thử nghiệm mũi 2 vaccine Nanocovax 25mcg

Hôm nay (14/1) tiêm thử nghiệm mũi 2 vaccine Nanocovax 25mcg

sự kiện🞄Thứ năm, 14/01/2021, 14:02

CL&CS) - Ngày 14/1, Việt Nam sẽ tiêm mũi 2 vaccine Nanocovax 25mcg cho 3 tình nguyện viên nhóm 1 - nhóm này đã tiêm thử nghiệm vaccine ngừa Covid-19 vào ngày 17/12/2020.