Bình Định: Thuyền đánh bắt hải sản ở vùng biển Vũng Tàu bị chìm, 2 người chết, 4 mất tích

(NTD) – Ngày 28/11, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Định cho biết một tàu cá của ngư dân đã bị chìm khiến 2 người chết, 4 người mất tích.

Hai nạn nhân được tìm thấy là ông Ngô Thiên (ngụ thôn Chánh Lợi, xã Cát Khánh, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định), nạn nhân còn lại quê ở tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu nhưng chưa rõ danh tính.

Trước đó, vào 18h30 ngày 27/11, tàu cá BĐ 30366-TS có công suất 39CV, do ông Ngô Thiên làm chủ kiêm thuyền trưởng, chở theo 5 thuyền viên khác đi câu mực ở vùng biển Vũng Tàu. Khi tàu đến vùng biển cách mũi Vũng Tàu 42 hải lý về hướng Đông Nam thì bất ngờ bị phá nước rồi chìm. Các thuyền viên đã nhanh chóng phát tín hiệu cứu hộ khẩn cấp.

Nhận được thông tin, hệ thống Đài thông tin duyên hải Việt Nam lập tức phát thông báo đến các đơn vị tìm kiếm cứu nạn, đồng thời phát thông tin về tàu BĐ- 30366-TS bị nạn để các tàu hoạt động gần đó đến ứng cứu.

Đến 20h20 cùng ngày, tàu SAR 272 từ Vũng Tàu xuất phát đi cứu nạn. Đến gần 2h ngày 28/11, tàu SAR 272 đã tiếp cận được tàu bị nạn và tìm thấy xác của hai nạn nhân. 

Hiện lực lượng chức năng vẫn đang tiến hành tìm kiếm 4 thuyền viên mất tích.

Sông Trường