Bình Dương: Dành 5.000 m2 "đất vàng" để làm công viên

(NTD) - Thay vì bán đấu giá hoặc cho thuê để mang lại nguồn thu cho ngân sách, TP. Thủ Dầu Một đã quyết định dành 5.000 m2 đất vàng để làm công viên.

Mới đây, Ban quản lý Dự án đầu tư xây dựng TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương cho biết, đơn vị đã tiến hành giải phóng mặt bằng, hoàn thiện các thủ tục để xây dựng một công viên rộng hàng ngàn m2 ngay tại vị trí trung tâm của TP. Thủ Dầu Một. Khu đất có diện tích rộng hơn 5.000 m2 này trước đây là trụ sở làm việc của Phòng Quản lý đô thị, Phòng Tài chính, Trung tâm phát triển quỹ đất, Trung tâm hoạt động thanh thiếu niên…

TDM - Đất công xây công viên
Nhiều công viên khang trang có diện tích hàng trăm m2 đã và đang được xây dựng trên những khu đất vốn là trụ sở làm việc của các cơ quan nhà nước để làm nơi vui chơi và giải trí cho người dân trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Khu đất này tiếp giáp mặt tiền của 3 tuyến đường Cách Mạng Tháng 8, Ngô Quyền và Quang Trung nằm trên P. Phú Cường, TP Thủ Dầu Một. Đây được xem là khu vực sầm uất bậc nhất tỉnh Bình Dương và có giá hàng trăm tỷ đồng. Thay vì bán đấu giá hoặc cho thuê để mang lại nguồn thu đáng kể cho ngân sách địa phương, TP. Thủ Dầu Một đã quyết định “hi sinh” để làm công viên. 

Theo lãnh đạo UBND TP. Thủ Dầu Một, xuất phát từ nhu cầu vui chơi sinh hoạt của người dân, tạo cảnh quan đô thị, thành phố đã bỏ qua lợi ích kinh tế và quyết định xây dựng một công viên làm nơi sinh hoạt chung cho cộng đồng. Tại vị trí xây công viên này sẽ được xây dựng hầm giữ xe bên dưới, giải quyết được tình trạng thiếu bãi giữ xe trên địa bàn.

Tại TP. Thủ Dầu Một, trên các tuyến đường như Cách mạng tháng 8, Thích Quảng Đức, Huỳnh Văn Lũy, Nguyễn Văn Tiết, Huỳnh Văn Cù, Hùng Vương... nhiều công viên khang trang có diện tích hàng trăm m2 cũng được thành phố xây dựng trên những khu đất vốn là trụ sở làm việc của các cơ quan nhà nước để làm nơi vui chơi và giải trí cho người dân trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Khánh Chi