Bình Dương: Nhiều cửa hàng mua trả góp dính bẫy giấy tờ giả

(NTD) - Nhiều cửa hàng ở Bình Dương đã dính bẫy các đối tượng chuyên lừa đảo, làm giả các loại giấy tờ... để mua trả góp.

Ngày 8/10, Công an TX. Thuận An, Bình Dương cho biết vừa liên tiếp triệt phá nhiều đường dây làm giả con dấu, giấy tờ để lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 

4 thanh niên bị tạm giam để điều tra về hành vi “làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức” và “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” gồm: Đinh Hoàng Tư (25 tuổi), Ngô Thành Tâm (26 tuổi), Đặng Phan Quốc Khải (26 tuổi) và Trần Hoàng Thuận (22 tuổi). Ngoài ra, cơ quan điều tra cũng bắt nhưng cho tại ngoại 3 đồng phạm là: Lê Thị Ngọc Huyền (17 tuổi), Nguyễn Thị Thu Huyền (36 tuổi) và Đoàn Thị Thúy Vân (23 tuổi).

giay to gia
Nhiều cửa hàng mua trả góp dính bẫy giấy tờ giả. Ảnh minh họa/ internet

Theo cơ quan công an, Đinh Hoàng Tư và Ngô Thành Tâm là nhân viên hỗ trợ làm hồ sơ vay vốn của một chi nhánh ngân hàng tại Bình Dương. Thấy nhiều người đến xin vay vốn nên tìm cách thỏa thuận với khách hàng để hợp thức hóa giấy tờ. 

Rất nhiều bộ hồ sơ giả đó đã được "phù phép" vào lừa đảo các siêu thị điện máy, cửa hàng buôn bán xe để mua trả góp. Các đối tượng còn lại là những trợ thủ đắc lực để các vụ lừa đảo diễn ra nhanh, gọn, lẹ.

Chu Du