Bình Phước: Cảnh báo hành vi giả danh cán bộ để lừa đảo

Ngày 4/10, Chi cục Quản lý chất lượng nông, lâm, thủy sản - Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Bình Phước cho biết đã ban hành Công văn số 380/ QLCL-TTr về việc cảnh báo tình trạng giả danh cán bộ cơ quan quản lý Nhà nước để lừa đảo bán sách và tài liệu.

Gần đây có một số đối tượng giả danh cán bộ đến các cơ sở sản xuất, kinh doanh chế biến nông sản thực phẩm trên địa bàn tỉnh Bình Phước để bán sách và tài liệu liên quan đến chính sách pháp luật.

Các đối tượng gọi điện đến cơ sở tự xưng là cán bộ y tế, nông nghiệp, thanh tra, cảnh sát môi trường thông báo sắp tới có đoàn thanh, kiểm tra cơ sở. Nếu cơ sở chưa có sách phải mua, không có sẽ bị xử phạt số tiền lớn.

Các đối tượng ép các chủ cơ sở mua sách, tài liệu với số tiền từ 400.000 đồng - 2.000.000 đồng. Sau đó, vài hôm sẽ có nhân viên bưu điện chuyển phát sách, tài liệu và thu tiền tận nơi.

Việc giả danh cán bộ Chi cục Quản lý chất lượng nông, lâm, thủy sản tỉnh Bình Phước gây mất uy tín cơ quan. Chi cục khẳng định hành vi trên là lừa đảo giả mạo, lợi dụng uy tín cá nhân, tổ chức để trục lợi.

Chi cục không phát hành tài liệu, ấn phẩm và bán hàng qua điện thoại.

Trường hợp phát hiện cá nhân, tổ chức mạo danh cơ quan Nhà nước người dân gọi điện hoặc trực tiếp liên hệ với Công ty, cơ sở bán sách, đề nghị phản ánh ngay đến cơ quan Công an để kịp thời xử lý.

Hoàng Bắc