Bình Phước: Phát hiện hơn 150 kg thịt thối xếp chung với sữa tươi

Các bịch ni lông gồm thịt gà, thịt heo và xương heo đã bốc mùi để chung với các thực phẩm đã qua chế biến đóng gói như: sữa tươi, sữa chua…

Đoàn kiểm tra liên ngành chống buôn lậu, gian lận thương mại hàng giả và an toàn thực phẩm của thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước vừa phát hiện 155 kg thịt thối tại cơ sở tạp hóa Khánh Hạnh, địa chỉ xóm 2, ấp 1B, xã Tiến Thành, thị xã Đồng Xoài.

thịt thối
Đoàn kiểm tra tịch thu toàn bộ số thịt thối mang đi tiêu hủy. Báo Bình Phước

Các lực lượng của đoàn kiểm tra đã trực tiếp kiểm tra một thùng đá trữ thịt đông lạnh và một tủ kem của cơ sở tạp hóa Khánh Hạnh và phát hiện trong tủ đá có rất nhiều các bịch ni lông đựng thịt heo, xương heo, thịt gà đã đông lạnh chuyển màu và có mùi hôi thối.

Đặc biệt phía dưới đáy thùng đá có rất nhiều ruồi đã chết. Đáng nói hơn là tại tủ kem đoàn đã phát hiện các bịch ni lông gồm thịt gà, thịt heo và xương heo đã bốc mùi để chung với các thực phẩm đã qua chế biến đóng gói như: sữa tươi, sữa chua, kem, sinh tố…

Kiểm tra thực tế các sản phẩm nước đông lạnh đóng sẵn này một số cũng đã hết hạn sử dụng từ lâu.

Chủ cơ sở bà Tống Thị Hạnh khẳng định, cơ sở tạp hóa của gia đình bà kinh doanh tại đây đã từ 10 năm nay và chính bà cũng không nhớ nổi những bịch thịt trong tủ đá và tủ kem nói trên có từ bao giờ.

Tổng số thịt thối mà đoàn kiểm tra phát hiện và thu giữ tại cơ sở tạp hóa Khánh Hạnh là 155 kg, trong đó có 35 kg thịt gà, 45 kg xương heo và 75 kg thịt heo.

Toàn bộ số thực phẩm nói trên đã bị tịch thu cùng với một số sản phẩm hàng hóa quá hạn sử dụng mang đi tiêu hủy.

Theo Trần Thể (VOV)