Bình Phước: Sẽ kỷ luật cán bộ y tế chuyển người bệnh trái quy định

(NTD) - Ngày 20/10, Sở Y tế tỉnh Bình Phước chỉ đạo rà soát để có hình thức kỷ luật đối với những y bác sĩ tự ý chuyển người bệnh trái quy định.

Trong thời gian qua, tại các bệnh viện trên địa bàn xảy ra tình trạng các nhân viên y tế “móc nối” bên ngoài để chuyển người bệnh đến khám chữa và điều trị.

Đa số các trường hợp này là những bệnh nhân đến khám, chữa bệnh tại bệnh viện công lập. Xuất phát từ việc tư lợi cá nhân nên một số nhân viên y tế đã tự ý giới thiệu người bệnh đến khám, chữa bệnh tại các cơ sở tư nhân.

Sở Y tế tỉnh Bình Phước khẳng định, việc làm trên không đảm bảo an toàn cho người bệnh. Mặt khác, người bệnh dễ gặp sự cố và những rủi ro. Bên cạnh đó, các cơ sở khám, chữa bệnh được giới thiệu chuyển đến chưa được bệnh viện kiểm tra, đánh giá bảo đảm năng lực để tiếp nhận, chuyển người điều trị.

Sở Y tế tỉnh Bình Phước yêu cầu đơn vị trực thuộc chỉ đạo rà soát và có hình thức kỷ luật nghiêm minh để chấn chỉnh tình trạng giới thiệu và chuyển người bệnh trái quy định. Đồng thời tăng cường quản lý công tác khám, chữa bệnh, thực hiện chuyển người bệnh theo đúng quy định.

Hoàng Bắc