Bình Thuận: Cơ sở dùng phụ gia đen đặc như hắc ín để chế biến cà phê

(NTD) - Tiến hành kiểm tra một cơ sở chế biến cà phê có quy mô khá lớn trên địa bàn, cơ quan chức năng tỉnh Bình Thuận phát hiện cơ sở này dùng phụ gia không rõ nguồn gốc cùng đậu nành rang cháy đen để chế biến cà phê.

cà phê 1 BT
Các can đựng phụ gia không rõ nguồn gốc trong cơ sở của ông Thơ. Ảnh: Bình Thuận Online

Khoảng 8h sáng 12/1, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (PC49) Công an tỉnh phối hợp với Chi cục QLCL Nông lâm thủy sản Bình Thuận đã tiến hành kiểm tra cơ sở chế biến cà phê do ông Nguyễn Kim Thơ (địa chỉ 387/2, đường Trần Hưng Đạo, KP3, P.Bình Hưng, TP.Phan Thiết) và phát hiện cơ sở này có nhiều sai phạm trong quá trình sản xuất.

Theo đó, tại thời điểm kiểm tra, đoàn phát hiện 54 can (loại 30 lít) chứa chất phụ gia màu đen đặc, không nhãn mác cùng hàng chục bao đậu nành được rang sẵn cháy đen trộn cùng với bơ.

cà phê 2 BT
Phụ gia có màu đen, đặc như hắc ín dùng để trộn vào nhằm tạo màu cho cà phê. Ảnh: Bình Thuận Online

Làm việc với lực lượng chức năng, ông Thơ khai nhận số chất phụ gia trên là caramel được ông mua từ TP.HCM về để pha trộn nhằm tạo màu cho cà phê bột, còn số đậu nành trên là để tăng độ đắng cho giống cà phê nguyên chất.

Sau khi lập biên bản vụ việc, toàn bộ số can nhựa chứa chất phụ gia trên đã được niêm phong chờ cơ quan chức năng điều tra, xử lý theo quy định.

Được biết, sản phẩm cà phê của cơ sở này sau khi đóng gói với nhãn hiệu Mỹ Thơ sẽ được phân phối chủ yếu trên địa bàn TP.Phan Thiết và các huyện trong tỉnh.

Hà Giang