BMW triệu hồi xe mô tô Motorrad RniteT tại Việt Nam

(NTD) - Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, BMW sẽ phải triệu hồi nhiều mô tô phân khối lớn BMW Motorrad RniteT để kiểm tra và xiết lực bu lông ổ đỡ của càng gắp phía sau xe để tránh gây nguy hiểm.

bmw
Chiếc BMW Motorrad RniteT bị triệu hồi do mắc lỗi ở càng gắp phía sau. Ảnh: Internet

Nhà nhập khẩu và phân phối Euro Auto sẽ triệu hồi 80 chiếc BMW Motorrad RniteT được sản xuất từ 8/2014 – 11/2016 để kiểm tra và xiết lực bu lông ổ đỡ của càng gắp phía sau xe. Tất cả đều là xe nhập khẩu vào thị trường Việt Nam.

Lý do cụ thể dẫn đến quyết định triệu hồi của hãng xe Đức là là những chiếc xe này mắc lỗi ở càng gắp phía sau, có nhiệm vụ nâng đỡ và dẫn hướng cho bánh xe sau, đồng thời là điểm tựa cho hệ thống giảm xóc sau. Nếu mối ghép ren ổ đỡ bên phải của càng gắp sau bị lỏng thì sẽ ảnh hưởng lớn đến an toàn khi xe vào cua, đi qua đường gồ ghề hoặc giảm tốc. Hậu quả là người sẽ khó điều khiển dẫn đến bị ngã.

Cuộc triệu hồi các xe mô tô BMW Motorrad RniteT chính thức bắt đầu từ 27/9 và sẽ kết thúc sau 1 năm.

Trước đó, ngày 29/9, hãng xe này cũng đã triệu hồi 79 chiếc mô tô thuộc dòng BMW Motorrad R1200GS và BMW Motorrad R1200GS Adventure được sản xuất từ 11/2013 đến 6/2017 để kiểm tra, thay thế khắc phục lỗi ống giảm sóc trước.

Thủy Lê