Bộ Công an thông tin về vụ Nhật Cường, Trịnh Sướng, Asanzo và Alibaba

(NTD) - Chủ trì buổi họp báo thông báo tình hình, kết quả công tác Công an 6 tháng đầu năm 2019, Trung tướng Lương Tam Quang, Chánh Văn phòng Bộ Công an đã trả lời nhiều câu hỏi xung quanh những vụ việc được dư luận quan tâm trong thời gian qua như: Nhật Cường Mobile, Trịnh Sướng, Alibaba và Asanzo.

Luongtamquang
Trung tướng Lương Tam Quang tại buổi họp báo. Ảnh: CAND

Đang truy nã TGĐ Công ty Nhật Cường

Liên quan đến vụ Công ty Nhật Cường, Trung tướng Lương Tam Quang cho biết, ngoài việc phát lệnh truy nã với Bùi Quang Huy, TGĐ Công ty Nhật Cường thì Cơ quan CSĐT Bộ Công an hiện vẫn đang điều tra, làm rõ vụ án.

Đối với các dự án do Nhật Cường cung cấp phần mềm như dự án Cơ sở dữ liệu dân cư thì hiện Bộ Công an chưa nhận được báo cáo đánh giá mức độ ảnh hưởng. Trong quá trình rà soát cũng chưa phát hiện có ảnh hưởng gì đối với công tác của các cơ quan sử dụng.

Thủ đoạn làm xăng giả của Trịnh Sướng là rất tinh vi

Theo Trung tướng Lương Quang Tam, đường dây làm xăng giả do Trịnh Sướng cầm đầu hoạt động rất tinh vi với quy trình khép kín, có hệ thống kho bãi riêng, bảo vệ 24/24h nên công tác điều tra, phát hiện, đấu tranh gặp rất nhiều khó khăn. 

Đến thời điêm hiện tại, lực lượng công an đã bóc gỡ 4 nhóm làm xăng giả trong đường dây này.

Đang xác minh vụ Asanzo

Về vụ việc Công ty CP Điện tử Asanzo Việt Nam nhập hàng nước khác gắn nhãn Việt Nam, hiện Bộ Công an đã chỉ đạo các đơn vị chức năng thu thập tài liệu, xác minh những nghi vấn liên quan đến Asanzo theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Trung tướng Lương Tam Quang cho biết, không chỉ Asanzo mà tất các công ty khác có liên quan đến vấn đề này nếu có sai phạm sẽ xử lý nghiêm minh. 

Xử lý nghiêm các vi phạm tại Công ty địa ốc Alibaba

Về việc TGĐ Công ty Địa ốc Alibaba Nguyễn Thái Luyện cùng nhân viên có lời lẽ xúc phạm, đập phá phương tiện của lực lượng chức năng khi đang thi hành công vụ tại xã Tóc Tiên, TX.Phú Mỹ, tỉnh BR-VT, Trung tướng Lương Tam Quang cho biết, cơ quan công an đang tiến hành điều tra vụ việc, kể cả những lời nói xúc phạm của TGĐ Alibaba cũng đang được cơ quan Công an tỉnh BR-VT làm rõ, nếu có dấu hiệu vi phạm pháp luật sẽ xử lý theo quy định.

Lý Trường (t/h)