Bộ Công an vào cuộc triệt phá đường dây vận chuyển ma túy liên tỉnh

(NTD) - Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C47 - Bộ Công an) vừa triệt phá đường dây vận chuyển ma túy liên tỉnh, thu giữ 150 bánh heroin.

Trước đó, vào chiều ngày 9/8, các chiến sĩ Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy đang làm nhiệm vụ trên tuyến đường cao tốc Hà Nội-Thái Nguyên (tại địa bàn huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh) thì phát hiện một đối tượng điều khiển xe tải lưu thông theo hướng Hà Nội - Thái Nguyên có biểu hiện nghi vấn. Ngay lập tức, tổ công tác đã yêu cầu tài xế dừng xe để kiểm tra.

Thùng xe chứa heroin được ngụy trang kỹ càng (Ảnh
Thùng xe chứa heroin được ngụy trang kỹ càng (Ảnh: NĐT)

Qua kiểm tra, cơ quan chức năng đã phát hiện 15 bánh heroin được giấu rất kỹ bên trong thùng xe và được ngụy trang bằng một lớp vải che bên ngoài.

Tài xế điều khiển chiếc xe tải ngay lập tức được đưa về trụ sở lấy lời khai, phục vụ công tác điều tra. Bước đầu đối tượng khai nhận, đang vận chuyển thuê số lượng heroin trên cho một người ở Thái Nguyên với số tiền là 70 triệu đồng.

Đối tượng này cho biết thêm, trước đó đã vận chuyển trót lọt nhiều chuyến “hàng”. Vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ theo quy định của pháp luật.

Quang Linh