Bổ sung nước có khoáng chất để “đối phó” với thời tiết nóng bức

(NTD) - Trong những ngày này, nhiều nơi đang phải đối diện với đợt nắng nóng đỉnh điểm kéo dài. Thời tiết oi bức khiến cơ thể cảm thấy khó chịu, đồng thời là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng mất nước, gây ra cảm giác mệt mỏi, uể oải.

 Ngoài việc che chắn kĩ khi ra đường hoặc hoạt động ngoài trời, nên chú ý bổ sung nước cho cơ thể. Lúc nắng nóng, mồ hôi thoát ra nhiều nên nhu cầu về nước tăng cao, không chỉ những người làm việc nặng hoặc ngoài trời nắng mà ngay cả dân văn phòng cũng rất cần bổ sung nước. Lúc này, cơ thể cần nước để bù lại lượng mồ hôi thoát ra nhằm cân bằng nhiệt độ cơ thể và bù lại những khoáng chất đã mất đi để duy trì sự bền bỉ, dẻo dai.

Để tránh mất nước, mỗi người nên uống đủ khoảng 1,5-2 lít nước/ngày. Nếu lao động nặng, hay chơi thể thao ngoài trời thì cần phải bổ sung nhiều nước hơn, khoảng 2-2,3 lít nước/ngày. Tuy nhiên, vẫn cần phải chú ý bổ sung các loại khoáng chất đã bị mất đi.

1
Khi cơ thể bài tiết mồ hôi đồng nghĩa với việc mất đi các khoáng chất thiết yếu

 Nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh, trong cùng một điều kiện lao động như nhau và lượng mồ hôi thải ra cũng tương đương, nhóm người được uống nước đầy đủ, đúng cách và trong thành phần nước có các loại muối khoáng sẽ giúp khỏe mạnh hơn, năng suất lao động cao và trạng thái mệt mỏi đến chậm hơn... Còn ở nhóm uống nước hạn chế và không đúng cách (uống liền một lúc nhiều nước, để khát lâu mới uống...), cảm giác mệt mỏi đến nhanh hơn, năng suất lao động giảm sút.

Anh Lê Minh Tuấn hiện đang làm quản lý cho một siêu thị điện máy ở Bình Dương cho biết những ngày nắng nóng mặc dù làm việc ở trong khu vực có máy lạnh nhưng vẫn luôn cảm thấy cơ thể bứt rứt, khó chịu, dù cho uống nước liên tục nhưng vẫn không có cảm giác đã khát, mà thấy uể oải nặng nề hơn.

Trường hợp như anh Tuấn cũng là tình trạng chung mà nhiều người thường xuyên gặp phải khi cơ thể bị mất nước. Vì mọi người chỉ quan tâm đến việc uống nước cho đã khát chứ không chú ý đến việc bổ sung các loại khoáng chất đã mất đi.

2
Nước uống vận động Number 1 Active chanh muối giúp bù nước, bù khoáng

 Do đó, việc bổ sung nước lọc, nước sôi để nguội vẫn là chưa đủ, vì lúc này cơ thể đã mất đi một lượng khoáng chất nhất định qua tuyến mồ hôi. Các loại khoáng chất như Potassium (K+), Sodium (Na+), Chloride (Cl) đóng vai trò cân bằng “acid” và “base” trong cơ thể giúp ổn định nhịp tim, huyết áp, tốt cho thận và giúp vận động bền bỉ liên tục. Thế nên phải sử dụng loại thức uống có bổ sung các loại muối khoáng cho cơ thể như nước chanh muối chẳng hạn.

Sau khi tìm hiểu thông tin, anh Tuấn đã tìm mua thức uống có thành phần khoáng chất để uống, quả nhiên cơ thể đã có những phản ứng tích cực hơn. Anh Tuấn chia sẻ “tìm hiểu các loại thức uống trên thị trường thì tôi thấy nước uống vận động Number 1 Active chanh muốiđược nhiều người lựa chọn để giúp bù nước, bù khoáng. Quả thật, sau khi sử dụng thức uống này tôi cảm thấy đã khát, trong người khỏe khoắn, năng động hơn nhiều, không còn cảm giác uể oải như trước nữa”.

Nước uống vận động Number 1 Active chanh muối được xem là thức uống thông dụng hiện nay không chỉ của những người chơi thể thao mà còn rất phù hợp với người làm văn phòng, vận động trong công việc hằng ngày ra mồ hôi.

Trong thức uống này có các khoáng chất thiết yếu như Potassium (K+), sodium (Na+), chloride (Cl-)… Với hương vị thơm ngon của chanh muối, vị ngọt dịu dàng, kết hợp vị chua chua của chanh cho cảm giác rất đã khát để “bù nước bù khoáng”, cung cấp nguồn khoáng chất đầy đủ để cơ thể luôn cân bằng, khỏe khoắn, bền bỉ và căng tràn sức sống trong các hoạt động năng động mỗi ngày.

                                                                                                                                             PV